Kỳ thi Cambridge English: Preliminary (PET) for Schools

Tìm hiểu kỳ thi Cambridge English: Preliminary (PET) for Schools

Kỳ thi giành cho đối tượng nào?

Chứng chỉ Cambridge English: Preliminary (PET) for Schools phù hợp dành cho lứa tuổi học sinh cấp 2 và cấp 3, kỳ thi cho thấy học viên đã nắm vững các kiến thức căn bản về tiếng Anh và chuẩn bị cho các cấp độ khó hơn.

Cambridge English: Preliminary (PET) for Schools
Cambridge English: Preliminary (PET) for Schools

Tại NEC Edu, các khóa luyện thi PET được tổ chức thường xuyên trong quá trình học tập để các bé có thể sử dụng tiếng Anh một cách tự tin và tự nhiên nhất, chuẩn bị đầy đủ kiến thức cho kỳ thi.

Chứng chỉ Cambridge English: Preliminary (PET) for Schools cho thấy rằng một học sinh có thể nắm vững các kiến thức cơ bản về tiếng Anh và có những kỹ năng ngôn ngữ thực tế để sử dụng hàng ngày. Kỳ thi này là cầu nối tiếp theo sau Cambridge English: Key (KET) for Schools và tiếp đến là kỳ thi Cambridge English: First (FCE).

Tương tự với Cambridge English: Preliminary (PET), kỳ thi Cambridge English: Preliminary for Schools được định hướng ở cấp độ B1 theo khung tham chiếu chuẩn châu Âu CEFR.

Kỹ năng đạt được qua kỳ thi Cambridge English: Preliminary (PET) for Schools

Qua kỳ thi, các bé sẽ hoàn thiện các kỹ năng của mình hơn:

 • Đọc sách báo bằng tiếng Anh đơn giản
 • Viết thư và email về các chủ đề hàng ngày
 • Ghi chú cuộc họp
 • Thể hiện nhận thức về quan điểm và tâm trạng trong văn nói và viết tiếng Anh

Lý do chọn kỳ thi Cambridge English: Preliminary (PET) for Schools

Kỳ thi đem lại nhiều lợi ích cho các thí sinh tham gia, tạo cho các bé động lực cũng như môi trường học tiếng Anh tự nhiên và hoàn thiện:

 • Dễ dàng tích hợp vào chương trình giảng dạy của nhà trường
 • Một phần trong nhóm các bài kiểm tra giúp học sinh phát triển từng bước một
 • Việc chuẩn bị và quản lý bài thi được hỗ trợ toàn diện

Chứng chỉ Cambridge English PET có giá trị vĩnh viễn từ Hội đồng Khảo thí tiếng Anh thuộc trường Đại học Cambridge và được công nhận bởi nhiều trường học và nhà tuyển dụng như là tiêu chuẩn tối thiểu cần có về tiếng Anh.

Thang điểm Cambridge English Scale

Từ tháng 01/2015, Cambridge đã bắt đầu sử dụng phương pháp báo cáo kết quả thi mới nhằm cung cấp cho thí sinh các thông tin chi tiết hơn về bài làm của mình – theo khung điểm Cambridge English (Cambridge English Scale)

Thang đo Cambridge English Scale
Thang đo Cambridge English Scale

Cambridge English Scale là khung thang điểm báo cáo chi tiết kết quả các kỳ thi tiếng Anh của Đại học Cambridge. Thang điểm cho phép báo cáo kết quả rõ ràng hơn qua các kỳ thi, phù hợp và đáp ứng nhu cầu của thí sinh, giáo viên, các trường đại học và các trung tâm đào tạo.

Tất cả các thí sinh tham gia kì thi và đât kết quả từ 120 – 170 theo Thang đo Cambridge đều được nhận chứng chỉ. Cụ thể:

 • 160 – 170: Nếu thí sinh đạt mức điểm này, thể hiện thí sinh đã hoàn thành bài thi PET một cách xuất sắc (vượt trội), Đại học Cambridge sẽ công nhận và cấp chứng chỉ trình độ tiếng Anh cho thí sinh ở bậc B2 châu Âu, chứ không phải bậc B1 châu Âu (Pass with Distinction).
 • 153 – 159: Nếu thí sinh đạt mức điểm này, thể hiện thí sinh đã hoàn thành bài thi PET loại giỏi, Đại học Cambridge sẽ công nhận và cấp chứng chỉ trình độ tiếng Anh cho thí sinh ở bậc B1 châu Âu (Pass with Merit).
 • 140 – 152: Nếu thí sinh đạt mức điểm này, thể hiện thí sinh hoàn thành bài thi PET, được Đại học Cambridge công nhận và cấp chứng chỉ trình độ tiếng Anh cho thí sinh ở bậc B1 châu Âu (Pass).
 • 120–139: Nếu thí sinh chẳng may chỉ đạt mức điểm này, thì thí sinh chỉ được Đại học Cambridge công nhận và cấp chứng chỉ trình độ tiếng Anh bậc A2 châu Âu (thấp hơn PET 1 bậc).

Cambridge English Scale ScoreGrade/ CEFRCEFR Level
PET: 160 - 170Pass with DistinctionB2
PET: 153 - 159Pass with MeritB1
PET: 140 - 152PassB1
PET: 120 - 139Level A2A2

Thí sinh có thể so sánh để biết cấp độ tương ứng của những kỳ thi khác nhau dựa vào thang điểm Cambridge English Scale.

Các khóa học luyện thi Starters, Movers, Flyers, KET và PET tại NEC Edu

Trung tâm Ngoại ngữ Tự Nhiên NEC Edu thường xuyên tổ chức các khóa học luyện thi Cambridge English cho học viên nhằm giúp các bé có thể chuẩn bị đầy đủ kiến thức cũng như tự tin hơn khi bước vào kỳ thi.

Các bạn đạt thành tích tốt của kỳ thi Cambridge PET tại NEC Edu
Các bạn đạt thành tích tốt của kỳ thi Cambridge PET tại NEC Edu
Bé đạt thành tích tốt trong kỳ thi Cambridge English tại NEC Edu
Bé đạt thành tích tốt trong kỳ thi Cambridge English tại NEC Edu

Qua đó giúp các bé yêu thích tiếng Anh hơn và đạt được nhiều thành tích trong học tập cũng như trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *