Các Cấp Độ Tiếng Anh Cambridge Cho Mọi Lứa Tuổi Bạn Nên Biết

Các Cấp Độ Tiếng Anh Cambridge Cho Mọi Lứa Tuổi Bạn Nên Biết

Cũng giống như các chứng chỉ IELTS, TOEIC, TOEFL,… chứng chỉ CAMBRIDGE hiện nay là một chứng chỉ khá phổ biến với nhiều cấp độ khác nhau. Các cấp độ tiếng Anh Cambridge gồm những gì và dành cho đối tượng nào? Hãy cùng NEC tham khảo kỹ hơn về chứng chỉ này nhé.

Chứng chỉ Cambridge là gì?

Kỳ thi Cambridge English (Cambridge English Language Assessment) là một hệ thống kiểm tra kỹ năng tiếng Anh với nhiều cấp độ Cambridge, nhằm đánh giá trình độ tiếng Anh và khả năng sử dụng ngoại ngữ của người thi, qua đó cấp chứng chỉ Anh ngữ Quốc tế.

Hàng năm có hơn 6 triệu người thi tại hơn 145 quốc gia khác nhau của Cambridge ESOL. Các kỳ thi này bao gồm Kỳ Thi Tiếng Anh dành cho Trẻ Em (YLE), các kỳ thi Tiếng Anh tổng quát dành cho học sinh, sinh viên và người lớn (KET, PET, FCE, CAE, CPE).

Các cấp độ tiếng anh Cambridge

Các cấp độ Cambridge này bao gồm cấp độ Anh ngữ thiếu nhi (YLE), Anh ngữ thiếu niên dành cho học sinh, sinh viên (KET, PET, FCE), Anh ngữ cho người lớn (CAE, CPE), tiếng Anh Thương mại (BEC, BULATS), tiếng Anh học thuật (IELTS), tiếng Anh chuyên ngành (ICFE, ILEC).

1. Chứng chỉ CAMBRIDGE YOUNG LEARNERS – Cấp độ Anh ngữ thiếu nhi (YLE)

Chứng chỉ YLE (Young Learners English Test). Đây là cấp độ tiếng Anh dành cho các bé nhỏ từ 6 – 12 tuổi. YLE chia ra 3 cấp độ theo các cấp độ thi Cambridge như sau:

  • Starters: Dưới cấp độ A1 (6- 7 tuổi), kỳ thi Cambridge Starters là bước đầu cho các bé làm quen với tiếng Anh cơ bản.
  • Movers: Kỳ thi Cambridge Movers tương đương cấp độ A1 trong khung đánh giá năng lực ngôn ngữ của cộng đồng Châu Âu. Trình độ tiếng anh Cambridge này dành cho các bé từ 7- 9 tuổi.
  • Flyers: Kỳ thi Cambridge Flyers dành cho các bé từ 9 tới 12 tuổi, tương đương với cấp độ A2 của Châu Âu.
Các cấp độ tiếng anh Cambridge
Nguồn: IES Education

2. Cấp độ KET (Key English Test – A2)

Một trong các cấp độ tiếng anh của Cambridge kỳ thi Cambridge English KET hay còn được biết với tên đầy đủ (Key English Test) là chứng chỉ đầu tiên trong hệ thống chứng chỉ của Cambridge English Language Assessment. Dành cho học sinh và sinh viên KET tương đương với cấp độ A2 của Châu Âu. Ở cấp độ Cambridge này bạn có thể hiểu được những bài đọc đơn giản và giao tiếp thành công trong những tình huống đơn giản và quen thuộc hàng ngày.

3. Cấp độ PET (Preliminary English Test – B1)

PET (Preliminary English Test) là chứng chỉ thứ 2 trong hệ thống cấp độ tiếng anh của Cambridge English Language Assessment. Kỳ thi PET dành cho những thí sinh ở trình độ trung cấp, tương đương với cấp độ B1 của Châu Âu. Đạt đến trình độ tiếng Anh Cambridge này bạn có thể giao tiếp hàng ngày bằng văn viết hoặc văn nói cũng như đọc hiểu những cuốn sách hoặc bài báo đơn giản ngoài ra bạn cũng có thể viết thư từ cá nhân; hay viết những ghi chú trong các buổi họp.

4.  Cấp độ FCE (First Certificate in English – B2)

First Certificate in English được biết là tên đầy đủ của cấp độ thi Cambridge FCE. Là chứng chỉ ở cấp độ trung cao cấp, tương đương với cấp độ B2 của Châu Âu. Ở các cấp độ thi Cambridge như FCE, bạn đã tự tin trong việc sử dụng tiếng Anh để giao tiếp hàng ngày ở nhiều tình huống, chủ đề khác nhau bao gồm cả trong công việc cũng như học tập. Cấp độ tiếng anh Cambridge này có thể được sử dụng để đi làm hoặc đi học ở nước ngoài.

5. Cấp độ CAE (Certificate of Advanced English – C1)

CAE (Certificate in Advanced English) là cấp độ cao thứ 2 trong hệ thống các cấp độ tiếng anh Cambridge – Cambridge English Language Assessment. Tương đương với cấp độ C1 của Châu Âu. Đạt đến trình độ này bạn có đủ khả năng và sự tự tin sử dụng tiếng Anh trong hầu hết các lĩnh lực của cuộc sống kể cả các lĩnh vực chuyên ngành.

6. Cấp độ CPE (Certificate of Proficiency in English – C2) 

CPE hay còn được biết với tên đầy đủ Certificate of Proficiency in English. Đây là cấp độ cao nhất trong hệ thống các cấp độ tiếng anh Cambridge English Language Assessment, tương đương cấp độ C2 của Châu Âu. Ở trình độ này, bạn có đủ khả năng để đọc hiểu và giao tiếp một cách hiệu quả trong mọi lĩnh vực và tình huống. Và bạn có thể đạt đến khả năng sử dụng ngôn ngữ như một người bản xứ.

Các cấp độ tiếng anh Cambridge
Nguồn: Internet

7. Cấp độ BEC

BEC (Business English Certificate) là cấp độ tiếng Anh Cambridge trình độ tiếng Anh thương mại. Đây là cấp độ lý tưởng cho những ai đang chuẩn bị bước vào lĩnh vực kinh doanh và thương mại quốc tế. BEC có 3 cấp độ là BEC Preliminary, BEC vantage và BEC Higher.

8. Cấp độ BULATS

BULATS là viết tắt của cụm từ The Business Language Testing Service là cấp độ thi Cambridge đánh giá ngôn ngữ đặc biệt dành cho các công ty và các tổ chức. The Business Language Testing Service dùng cho các tổ chức cần đánh giá một cách đáng tin cậy về khả năng sử dụng ngôn ngữ trong công việc của công nhân và nhân viên của họ.

Tầm quan trọng của các trình độ tiếng anh Cambridge

Nội dung thi của các kỳ thi lấy chứng chỉ này bao gồm đủ 4 kỹ năng: Listening- Speaking- Reading- Writing (nghe- nói- đọc- viết). Kỳ thi tiếng Anh của Đại học Cambridge từ xưa đến nay luôn được công nhận ở khắp nơi trên thế giới bởi hàng ngàn nhà tuyển dụng khó tính, hàng trăm trường đại học danh tiếng và các cơ quan, bộ, ban, ngành trực thuộc Chính phủ,… như bằng chứng xác thực về khả năng sử dụng tiếng Anh. Đây là chứng chỉ tiếng Anh quốc tế quan trọng được cấp cho mọi lứa tuổi từ học sinh, sinh viên cho tới người đi làm.

Vì vậy, đây là chứng chỉ giúp các bậc phụ huynh và các bạn học sinh có thể đánh giá một cách chính xác trình độ tiếng Anh cũng như sự tiến bộ của bản thân trong quá trình học tiếng Anh.

Chứng chỉ quốc tế Cambridge tạo điều kiện cho các em học sinh nâng cao các kỹ năng Tiếng Anh của mình một cách có hệ thống thông qua nhiều cấp độ thi. Cũng từ kết quả này, bố mẹ và các em sẽ dễ xây dựng kế hoạch cũng như lộ trình học tập một các khoa học, phù hợp với mục đích học và phát huy được hết khả năng của mình.

Khác với IELTS, TOEFL hay TOEIC chỉ có thời hạn 2 năm. Chứng chỉ Cambridge có thời hạn suốt đời và chỉ cần thi một lần duy nhất.

Tầm quan trọng của các trình độ tiếng anh Cambridge
Nguồn: Internet

Xem thêm:

Hy vọng những thông tin về các cấp độ tiếng anh Cambridge mà NEC Edu đã liệt kê sẽ giúp ích được cho các bạn. Chúc các bạn thành công trên con đường học tiếng Anh.ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Vui lòng để lại thông tin liên lạc để ngoại ngữ NEC chúng tôi có thể tư vấn rõ hơn về các khóa học.

Địa chỉ: 76 – 76A Bành Văn Trân, Phường 7, Quận Tân Bình, TP. HCM

Số điện thoại: (028) 66 76 16 16

Thứ 2 - Thứ 6: 08:00 – 12:00, 15:00 – 21:00

Thứ 7 - CN: 08:00 – 12:00, 15:00 – 19:30

    Trả lời