Những điều phụ huynh cần biết về khóa học ôn thi Flyers cho bé

Những điều phụ huynh cần biết về khóa ôn thi Flyers cho bé

Ôn thi Flyers (A2)  là cơ hội giúp các bé nắm vững nền tảng tiếng Anh cơ bản, làm quen và chuẩn bị thật tốt cho quá trình học nâng cao ngoại ngữ. 

1. Kỳ thi Flyers là gì?

A2 Flyers Cambridge là bài thi thứ ba trong số ba bài thi của Cambridge YLE (Young Learners English), kỳ thi được tổ chức dành cho những bạn nhỏ từ lớp 4 đến lớp 6. Bài thi giúp các bé làm quen với tiếng Anh với đủ 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết, thông qua các chủ đề quen thuộc, các tình huống giao tiếp hàng ngày để giúp các em tự tin và cải thiện tiếng Anh của mình.

Đối tượng mà Chứng chỉ Flyers Cambridge hướng tới: các bạn học sinh lớp 5,6.

Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế Flyers giúp các bé có thể giao tiếp đơn giản các tình huống thường gặp với vốn từ vựng tiếng Anh nhất định. Đồng thời, thông qua các khóa ôn thi Flyers, các bé cũng có thể đọc được những thông báo ngắn và những chỉ dẫn bằng lời cũng như viết được ghi chú ngắn, đơn giản.

Thang điểm của bằng Cambridge Flyers thể hiện qua biểu tượng hình khiên được in trên chứng chỉ và số lượng tối đa là 5 khiên cho mỗi kỹ năng:

 • Listening
 • Speaking
 • Reading  + Writing

Kỳ thi Flyers là gì?

2. Cấu trúc đề thi Flyers 

Đề thi Cambridge Flyers gồm những phần như sau:

LISTENING (25 phút)

 • Part 1

Các bé được yêu cầu vẽ đường thẳng nối những người trong hình với tên thích hợp được đề cập trong đoạn hội thoại ngắn. Phần này sẽ gồm 5 câu hỏi.

 • Part 2

Các bé sẽ viết chữ và số để trả lời những câu hỏi về địa điểm, chuyến đi, bữa tiệc,… Đối với phần Cambridge Flyers test này, các bé sẽ phải hoàn thành 5 câu hỏi.

 • Part 3

Các bé điền chữ cái vào ô để ghép người được  nói tới với những hành động/ địa điểm được nhắc đến trong đoạn hội thoại. Phần này cũng sẽ gồm 5 câu hỏi.

 • Part 4

Các bé sẽ được nghe 1 đoạn hội thoại ngắn và chọn hình ảnh phù hợp với thông tin được đề cập. Phần này sẽ gồm 5 câu hỏi với 5 đoạn hội thoại riêng biệt.

 • Part 5

Cũng là phần cuối của kỹ năng này, các bé sẽ được yêu cầu tô màu/ vẽ/ viết vào tranh theo như sự chỉ dẫn được nhắc đến trong đoạn hội thoại. Ở phần này sẽ có 5 câu hỏi cho các bé. 

READING AND WRITING (40 phút)

 • Part 1

Phần mở đầu của kỹ năng này, đề thi Cambridge Flyers sẽ kiểm tra từ vựng cơ bản của các bé bằng cách yêu cầu các bé điền từ vựng thích hợp với những định nghĩa cho sẵn. Các bé sẽ phải điền hết 10 câu để hoàn thành phần 1.

 • Part 2

Phần tiếp theo của kỹ năng đọc- viết, các bé sẽ phải sắp xếp các câu để thành 1 đoạn hội thoại hoàn chỉnh. Phần này sẽ có 1 đoạn hội thoại gồm 5 ô trống cần chọn. 

 • Part 3

Các bé sẽ hoàn thành câu chuyện ngắn bằng cách chọn từ thích hợp và điền vào ô trống và chọn tên cho câu chuyện đó. Phần này sẽ gồm 5 ô trống trong 1 câu chuyện và thêm 1 câu chọn tiêu đề phù hợp.

 • Part 4

Ở kỹ năng này, các bé sẽ chọn từ thích hợp điền vào ô trống để hoàn thành đoạn văn. Đối với phần này các bé sẽ hoàn thành mười ô trống.

 • Part 5

Các bé sẽ được đọc một câu chuyện rồi viết 1-4 từ (tìm từ trong câu chuyện) để hoàn thành từng câu. Phần này sẽ gồm một câu chuyện với 7 câu cần hoàn thành.

 • Part 6

Phần sáu các bé sẽ được đọc một đoạn nhật ký hay một đoạn tin nhắn có 5 chỗ trống, với mỗi chỗ trống các bé cần tự nghĩ 1 từ phù hợp để điền vào. Phần này gồm 1 đoạn văn với 5 chỗ trống cần điền. 

 • Part 7

Phần cuối của kỹ năng này sẽ yêu cầu các bé viết một câu chuyện ngắn (dài từ 20 từ trở lên) dựa theo 3 tấm hình được cho.

SPEAKING (7- 9 phút)

Part 1 Các bé sẽ tìm điểm khác nhau giữa 2 tấm hình (vật, màu sắc, số đếm, vị trí,…)
Part 2 Nhiệm vụ của các bé sẽ hỏi và trả lời các câu hỏi liên quan đến thông tin về 2 tình huống tương tự.
Part 3 Các bé sẽ kể về một câu chuyện dựa theo những tấm ảnh cho sẵn.
Part 4 Các bé sẽ trả lời các câu hỏi về bản thân.

Speaking test

3. Tài liệu luyện thi Flyers Cambridge – ôn thi Flyers

Để kỳ thi cambridge flyers của các bé đạt được kết quả cao, tài liệu luyện thi Cambridge Young Learner English Test Flyers là 1 bộ sách không thể thiếu trong quá trình ôn thi Flyers của các bé.

Bộ tài liệu này bao gồm 9 cuốn được phân chia dựa theo quá trình học tập của bé.

Bộ tài liệu Cambridge Flyers book này gồm:

 • 9 cuốn Cambridge Flyers
 • 9 cuốn Cambridge Flyers Key
 • 9 files audio tương ứng từng cuốn

Trong đó, mỗi cuốn sách luyện thi Cambridge Flyers sẽ bao gồm 3 bài test đủ 4 kỹ năng giúp bé phát triển toàn diện khả năng ngôn ngữ của mình và đạt được điểm cao trong kỳ thi.

Các bé có thể ôn thi Flyers tại nhà thông qua các sách luyện thi Cambridge Flyers được cập nhật mới nhất, hoặc phụ huynh có thể tìm một trung tâm uy tín để đảm bảo đạt được kết quả tối đa.

Tài liệu luyện thi Flyers Cambridge - ôn thi Flyers

4. Các khóa luyện thi Cambridge tại NEC Edu

Ba mẹ có thể tham khảo các khóa học ôn thi Flyers Cambridge tại Trung tâm Ngoại ngữ Tự Nhiên NEC Edu. Cùng với đội ngũ giáo viên kinh nghiệm, trung tâm sẽ giúp các bé có thể chuẩn bị đầy đủ kiến thức cũng như tự tin hơn khi bước vào kỳ thi.

NEC Edu luôn cố gắng tạo ra một môi trường học tập, sử dụng tiếng Anh tự nhiên và vững chắc, giúp các bé đạt được thành tích học tập tốt cũng như những thành công trong tương lai.

Ba mẹ có thể tham khảo khung chương trình học và đăng ký khóa học luyện thi Flyers ở TP.HCM do NEC Edu tổ chức để bé có được một môi trường để ôn thi flyers cũng như học tập hiệu quả nhé.ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Vui lòng để lại thông tin liên lạc để ngoại ngữ NEC chúng tôi có thể tư vấn rõ hơn về các khóa học.

Địa chỉ: 76 – 76A Bành Văn Trân, Phường 7, Quận Tân Bình, TP. HCM

Số điện thoại: (028) 66 76 16 16

Thứ 2 - Thứ 6: 08:00 – 12:00, 15:00 – 21:00

Thứ 7 - CN: 08:00 – 12:00, 15:00 – 19:30

  Trả lời