Kỳ thi Cambridge English: Key (KET) for Schools

Kỳ thi KET Cambridge NEC Edu

Có lẽ một số phụ huynh vẫn chưa nắm rõ những thông tin về kỳ thi Cambridge: Key (KET) for Schools, kỳ thi này dành cho lứa tuổi nào và các bé sẽ đạt được gì qua kỳ thi này. NEC Edu xin giải đáp mọi thắc mắc của phụ huynh về kỳ thì KET Cambridge qua bài viết sau nhé!

1. Kỳ thi KET Cambridge dành cho đối tượng nào?

Chứng chỉ Cambridge English: Key (KET) for Schools phù hợp dành cho lứa tuổi học sinh cấp 2, kỳ thi giúp các bé sẵn sàng cho các cấp độ học tiếng Anh cao hơn.

Kỳ thi Cambridge English: Key (KET) for Schools
Kỳ thi Cambridge English: Key (KET) for Schools

Tại NEC Edu, các khóa luyện thi KET Cambridge được tổ chức thường xuyên trong quá trình học tập để các bé có thể sử dụng tiếng Anh một cách tự tin và tự nhiên nhất, chuẩn bị đầy đủ kiến thức cho kỳ thi.

Chứng chỉ Cambridge English: Key (KET) for Schools cho thấy rằng một học sinh có thể sử dụng tiếng Anh để giao tiếp trong những tình huống đơn giản. Đó là chương trình học tiếp nối sau Cambridge English: Young Learners (YLE) và cũng là điểm khởi đầu tốt để những trẻ lớn hơn bắt đầu học tiếng Anh ở mức nâng cao. Tiếp nối sau đó là kỳ thi Cambridge English: Preliminary (PET) for Schools, ba mẹ có thể tham khảo thêm để có những thông tin chi tiết.

Tương tự với Cambridge English: Key (KET), kỳ thi Cambridge English: Key for Schools được định hướng ở cấp độ A2 theo khung tham chiếu chuẩn châu Âu CEFR.

Đăng ký học thử NEC Edu

2. Kỹ năng đạt được qua kỳ thi Cambridge English: Key (KET) for Schools

Qua kỳ thi, các bé sẽ hoàn thiện các kỹ năng của mình hơn:

 • Hiểu và sử dụng các cụm từ và các lối diễn đạt cơ bản.
 • Hiểu bài viết tiếng Anh đơn giản.
 • Tự giới thiệu và trả lời các câu hỏi cơ bản về mình.
 • Tương tác với người nói tiếng Anh ở mức độ cơ bản.

3. Lý do chọn kỳ thi Cambridge English: Key (KET) for Schools

Đề thi KET Cambridge đem lại nhiều lợi ích cho các thí sinh tham gia, tạo cho các bé động lực cũng như môi trường học tiếng Anh tự nhiên và hoàn thiện:

 • Giúp học sinh đạt được những kỹ năng ngôn ngữ cần thiết để thành công trong học tập và làm việc, kể cả trong nước hay ngoài nước.
 • Dễ dàng tích hợp vào chương trình giảng dạy của nhà trường.
 • Một phần trong nhóm các bài thi giúp học sinh phát triển từng bước một.
 • Việc chuẩn bị và quản lý bài thi được hỗ trợ toàn diện.

Chứng chỉ KET Cambridge của Hội đồng Khảo thí tiếng Anh Đại học Cambridge có giá trị vĩnh viễn.

4. Thang điểm Cambridge English Scale

Từ tháng 01/2015, Cambridge đã bắt đầu sử dụng phương pháp báo cáo kết quả thi mới nhằm cung cấp cho thí sinh các thông tin chi tiết hơn về bài làm của mình – theo khung điểm Cambridge English (Cambridge English Scale)

Cách tính điểm KET Cambridge theo thang đo Cambridge English Scale
Cách tính điểm KET Cambridge theo thang đo Cambridge English Scale

Cambridge English Scale là khung thang điểm báo cáo chi tiết kết quả các kỳ thi tiếng Anh của Đại học Cambridge. Thang điểm cho phép báo cáo kết quả rõ ràng hơn qua các kỳ thi, phù hợp và đáp ứng nhu cầu của thí sinh, giáo viên, các trường đại học và các trung tâm đào tạo.

Thí sinh có thể so sánh để biết cấp độ tương ứng của những kỳ thi khác nhau dựa vào thang điểm Cambridge English Scale. Thang điểm KET cụ thể theo thang đo như sau:

 • 140 – 150: Nếu thí sinh đạt mức điểm này, thể hiện thí sinh đã hoàn thành bài thi KET for School một cách xuất sắc (vượt trội), Đại học Cambridge sẽ công nhận và cấp chứng chỉ trình độ tiếng Anh cho thí sinh ở bậc B1 châu Âu, chứ không phải bậc A2 châu Âu (Pass with Distinction).
 • 133 – 139: Nếu thí sinh đạt mức điểm này, thể hiện thí sinh đã hoàn thành bài thi KET loại giỏi, Đại học Cambridge sẽ công nhận và cấp chứng chỉ trình độ tiếng Anh cho thí sinh ở bậc A2 châu Âu (Pass with Merit).
 • 120 – 132: Nếu thí sinh đạt mức điểm này, thể hiện thí sinh hoàn thành bài thi KET, được Đại học Cambridge công nhận và cấp chứng chỉ trình độ tiếng Anh cho thí sinh ở bậc A2 châu Âu (Pass).
 • 100 – 119: Nếu thí sinh chẳng may chỉ đạt mức điểm này, thì thí sinh chỉ được Đại học Cambridge công nhận và cấp chứng chỉ trình độ tiếng Anh bậc A1 châu Âu (thấp hơn KET 1 bậc).

Cambridge English Scale ScoreGrade/ CEFRCEFR Level
PET: 140 - 150Pass with DistinctionB1
PET: 133 - 139Pass with MeritA2
PET: 120 - 132PassA2
PET: 100 - 119Level A1A1

5. Các khóa học luyện thi Cambridge: Starters, Movers, Flyers, KET và PET

Trung tâm Ngoại ngữ Tự Nhiên NEC Edu thường xuyên tổ chức các khóa học luyện thi Cambridge English KET, Starters, Movers,… cho học viên nhằm giúp các bé có thể chuẩn bị đầy đủ kiến thức cũng như tự tin hơn khi bước vào kỳ thi.

Lịch khai giảng NEC Edu

Các bạn đạt thành tích tốt kỳ thi Cambridge PET tại NEC Edu
Các bạn đạt thành tích tốt kỳ thi Cambridge PET tại NEC Edu
Bé đạt thành tích tốt trong kỳ thi Cambridge English tại NEC Edu
Bé Thiên Bình đạt thành tích tốt trong kỳ thi Cambridge English tại NEC Edu

NEC Edu luôn là chỗ dựa vững chắc để các bé học tập tiếng Anh một cách tự nhiên, yêu thích tiếng Anh hơn và đạt được thành tích học tập tốt cũng như những thành công trong tương lai. Đăng ký ngay các khóa học và luyện thi tại NEC Edu để bé có được một môi trường học tập tự nhiên và hiệu quả nhé.ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Vui lòng để lại thông tin liên lạc để ngoại ngữ NEC chúng tôi có thể tư vấn rõ hơn về các khóa học.

Địa chỉ: 76 – 76A Bành Văn Trân, Phường 7, Quận Tân Bình, TP. HCM

Số điện thoại: (028) 66 76 16 16

Thứ 2 - Thứ 6: 08:00 – 12:00, 15:00 – 21:00

Thứ 7 - CN: 08:00 – 12:00, 15:00 – 19:30

  Trả lời