Tìm hiểu kỳ thi Cambridge Flyers gồm những nội dung nào?

Kỳ thi Cambridge Flyers

Kỳ thi Cambridge Flyers là một mốc quan trọng đánh giá quá trình học tiếng Anh của các bé đặc biệt là các bé cuối cấp độ tiểu học. Ba mẹ có thể tham khảo những thông tin về kỳ thi chứng chỉ Cambridge Flyers cho trẻ để định hướng phương thức rèn luyện thích hợp nhé. 

1. Kỳ thi Flyers của Cambridge là gì?

Chứng chỉ A2 Flyers chính thức được biết đến như những chứng chỉ thuộc Cambridge English Qualifications – Hội đồng Khảo thí Tiếng Anh Đại học Cambridge. Đây là bước tiếp theo trong quá trình học tiếng Anh của trẻ em thiếu nhi. YLE Flyers giới thiệu đến các em những kiến thức tiếng anh xoay quanh các chủ đề trong cuộc sống thường ngày. Kỳ thi Cambridge Flyers có thể được xem là một cách tuyệt vời để các em tập trung vào các kỹ năng cần thiết (nghe, nói, đọc, viết) để giao tiếp hiệu quả, tự tin và cải thiện khả năng tiếng Anh của mình.

Thông tin về kỳ thi Flyers của Cambridge
Thông tin về kỳ thi Flyers của Cambridge

1.1. Kỳ thi Cambridge Flyers: Lịch thi Flyers 2020

Ba mẹ xem thông tin lịch thi chứng chỉ Starters Movers Flyers theo đường link sau nhé.

1.2. Thang điểm Flyers theo Cambridge English Scale

Từ tháng 01/2015, Cambridge đã bắt đầu sử dụng phương pháp báo cáo kết quả thi mới nhằm cung cấp cho thí sinh các thông tin chi tiết hơn về bài làm của mình – theo khung điểm Cambridge English (Cambridge English Scale).

Cambridge English Scale là khung thang điểm báo cáo chi tiết kết quả các kỳ thi tiếng Anh của Đại học Cambridge. Thang điểm cho phép báo cáo kết quả rõ ràng hơn qua các kỳ thi, phù hợp và đáp ứng nhu cầu của thí sinh, giáo viên, các trường đại học và các trung tâm đào tạo.

Thí sinh có thể so sánh để biết cấp độ tương ứng của những kỳ thi khác nhau dựa vào thang điểm Cambridge English Scale. Điểm của kỳ thi Cambridge Flyers tối đa là 15 khiên với 5 khiên cho mỗi kỹ năng Nói, Nghe, Đọc – Viết, và không phân biệt đậu rớt. Tuy nhiên mức đánh giá chung được xem là đạt thì các thí sinh phải trên 10 khiên và tối thiểu 2 khiên mỗi kỹ năng.

Điểm thi Flyers theo thang điểm Cambridge Scale
Điểm thi Flyers theo thang điểm Cambridge Scale

2. Format bài thi Cambridge Flyers

Bài thi chứng chỉ Flyers A2 gồm 4 kỹ năng được chia thành 3 phần thi được biên soạn nhằm khuyến khích và tạo động lực cho các bạn nhỏ học tiếng Anh. Ba mẹ có thể tham khảo thông tin chi tiết hơn trong phần hướng dẫn bên dưới.

Phần thi Nội dung Điểm số
Nghe

(khoảng 25 phút)

5 phần/ 25 câu hỏi tối đa 5 khiên
Đọc hiểu – Viết

(40 phút)

7 phần/ 44 câu hỏi tối đa 5 khiên
Nói

(7–9 phút)

4 phần tối đa 5 khiên

2.1. Phần thi Nghe gồm những gì?

Bài thi Nghe kỳ thi Flyers của Cambridge gồm 5 phần, mỗi phần được cho sẵn 1 hoặc 2 ví dụ. Các bé thí sinh được nghe 2 lần ở mỗi phần.

Thời gian: Khoảng 25 phút
Số phần thi: 5
Số câu hỏi: 25
Điểm số: tối đa 5 khiên

Phần 1

Phần 1 gồm những gì? Đề bài đưa ra 1 bức tranh lớn diễn tả cảnh mọi người đang làm các công việc khác nhau. Cả bên trên và bên dưới bức tranh đều có 1 số tên nhân vật. Các bé cần nghe đoạn kể chuyện giữa 1 người lớn và 1 đứa trẻ một cách cẩn thận sau đó dùng bút nối tên và nhân vật mà bé nghe được lại với nhau.
Các bé cần trình bày những gì? Nghe được tên và các đoạn miêu tả.
Số câu hỏi? 5

Phần 2

Phần 2 gồm những gì? Đây là 1 đoạn hội thoại ngắn giữa 2 người đi kèm 1 mẫu giấy với một số từ còn thiếu (chỗ trống). Thí sinh phải nghe được đoạn ghi âm và viết ra các từ còn thiếu đó.
Các bé cần trình bày những gì? Nghe được tên các nhân vật, viết đúng chính tả và các thông tin khác.
Số câu hỏi? 5

Phần 3

Phần 3 gồm những gì? Phần này có 2 bộ tranh ảnh. Bên phần lề trái đề thi có vài bức tranh vẽ người và tên của họ hoặc tên địa điểm hoặc đối tượng nào đó. Bên phần lề phải là 1 bộ tranh cùng những ký tự mà không phải là 1 từ vựng hoàn chỉnh. Các bé phải nghe được cuộc nói chuyện giữa 2 nhân vật và nối mỗi bức tranh ở lề bên phải với tên bức tranh ở lề trái tương ứng.
Các bé cần trình bày những gì? Nghe được những từ vựng, tên và các thông tin chi tiết.
Số câu hỏi? 5

Phần 4

Phần 4 gồm những gì? Gồm 5 đoạn đối thoại ngắn, đề bài sẽ hỏi 1 câu hỏi và cho ra 3 bức tranh cho mỗi đoạn thoại. Thí sinh phải chọn ra được bức tranh nào có đáp án chính xác cho câu hỏi đó và đánh dấu tick vào ô bên dưới nó.
Các bé cần trình bày những gì? Nghe được các thông tin chi tiết trong đoạn ghi âm.
Số câu hỏi? 5

Phần 5

Phần 5 gồm những gì? Đề thi cho ra 1 bức tranh lớn, các bé cần lắng nghe cẩn thận cuộc trò chuyện giữa 1 người lớn và 1 đứa trẻ. Nhân vật người lớn yêu cầu nhân vật trẻ em tô màu các đồ vật khác nhau trong bức tranh và viết một từ vựng đơn. Các bé phải dựa vào các hướng dẫn để làm.
Các bé cần trình bày những gì? Nghe được các từ vựng, màu sắc và các thông tin cụ thể.
Số câu hỏi? 5

2.2. Phần thi Đọc – Viết gồm những gì?

Bài thi Đọc – Viết (Reading and Writing) cấp độ Flyers gồm 7 phần, mỗi phần được cho sẵn 1 hoặc 2 ví dụ. Đối với tất cả phần thi của kỹ năng đọc – viết, các bé thí sinh phải viết đúng chính tả toàn bộ các đáp án.

Thời gian: Khoảng 25 phút
Số phần thi: 5
Số câu hỏi: 25
Điểm số: tối đa 5 khiên

Phần 1

Phần 1 gồm những gì? Trang giấy thi gồm 2 cột, phía bên trái có 8 bức tranh đồ vật đi kèm tên tiếng Anh bên dưới, phía bên phải là 5 câu định nghĩa, mô tả hoặc giải thích cho 5 trong số 8 bức tranh đó. Các bé cần chọn ra và nối 2 cột lại với nhau, sau đó viết lại từ đúng phía bên dưới.
Các bé cần trình bày những gì? Đọc hiểu những khái niệm đơn giản và nối từ vựng. Viết được từ vựng.
Số câu hỏi? 5

Phần 2

Phần 2 gồm những gì? Một đoạn văn ngắn về cuộc đối thoại giữa 2 người. Trong các đáp án A, B, C thí sinh phải chọn ra được nội dung nào mà người thứ 2 nói.
Các bé cần trình bày những gì? Đọc hiểu đoạn đối thoại, chọn câu trả lời đúng.
Số câu hỏi? 5

Phần 3

Phần 3 gồm những gì? Một đoạn văn được cho sẵn nhưng bị bỏ trống vài từ, bên cạnh đó là những bức tranh nhỏ và từ vựng để điền vào chỗ trống. Đối với câu hỏi cuối cùng, đề bài đưa ra 3 đáp án,  thí sinh phải chọn được đáp án có tựa đề phù hợp nhất cho đoạn văn.
Các bé cần trình bày những gì? Đọc hiểu những thông tin cụ thể và ý chính (ý chính của một văn bản). Viết lại từ.
Số câu hỏi? 5

Phần 4

Phần 4 gồm những gì? Phần thi gồm đoạn văn có những từ bị bỏ trống và bên cạnh đi kèm 3 đáp án, thí sinh phải chọn ra đáp án đúng nhất và điền vào chỗ trống.
Các bé cần trình bày những gì? Đọc và nắm rõ nội dung đoạn văn, nắm kiến thức ngữ pháp cơ bản và viết lại từ.
Số câu hỏi? 5

Phần 5

Phần 5 gồm những gì? Đề bài cho sẵn một câu chuyện hoàn chỉnh và 7 mệnh đề có nội dung về câu chuyện. Mỗi mệnh đề sẽ có một từ hoặc cụm từ bị bỏ trống và các bé phải điền vào.
Các bé cần trình bày những gì? Đọc hiểu câu chuyện, hoàn chỉnh câu

Reading a story. Completing sentences.

Số câu hỏi? 7

2.3. Phần thi Nói gồm những gì?

Bài thi Nói (Speaking) cấp độ Flyers A2 gồm 4 phần, các bé sẽ thực hiện phần thi 1-1 với giám khảo. Tuy nhiên, sẽ có thêm một người hướng dẫn là người Việt để giới thiệu các thí sinh với giám khảo và giải thích cho các bé biết những bước cần làm trong bài thi.

Thời gian: 5–7 phút
Số phần thi: 4
Điểm số: tối đa 5 khiên

Phần 1

Phần 1 gồm những gì? Giám khảo bước đầu sẽ chào hỏi và yêu cầu các thông tin về tên, tuổi. Sau đó, các bé thí sinh nhìn vào 2 bức tranh tương tự nhau nhưng có vài điểm khác biệt. Giám khảo sẽ yêu cầu bé mô tả 4 điểm khác nhau đó trong những bức tranh.
Các bé cần trình bày những gì? Mô tả điểm khác nhau giữa những bức tranh. Nói về màu sắc, kích thước, con số, vị trí, con người/sự vật trông như thế nào, đang làm gì,…

Phần 2

Phần 2 gồm những gì? Người gác thi đưa ra 4 bức tranh thể hiện 1 câu chuyện và kể mẫu cho bé bức tranh đầu tiên. Bé phải kể tiếp câu chuyện và miêu tả 3 bức còn lại. Bên cạnh đó, các bé còn được cung cấp thông tin về tiêu đề truyện và tên của các nhân vật chính.
Các bé cần trình bày những gì? Hiểu được đoạn mở đầu của câu chuyện và kể tiếp nó. Miêu tả tranh.

Phần 3

Phần 3 gồm những gì? Giám khảo đưa ra 4 bộ ảnh, trong mỗi bộ sẽ có 1 bức tranh khác với những tấm còn lại. Các bé phải chỉ ra được nó và giải thích tại sao.
Các bé cần trình bày những gì? Chỉ ra được bức tranh khác biệt và giải thích lí do.

Phần 4

Phần 4 gồm những gì? Giám khảo hỏi một số câu hỏi về thí sinh (trường học, thời gian cuối tuần, bạn bè, sở thích,…)
Các bé cần trình bày những gì? Hiểu và trả lời được các câu hỏi cá nhân.

3. Các khóa học luyện thi Cambridge: Starters, Movers, Flyers, KET và PET

Trung tâm Ngoại ngữ Tự Nhiên NEC Edu thường xuyên tổ chức các khóa học luyện thi Cambridge Flyers cũng như chứng chỉ starters movers flyers nói chung nhằm giúp các bé có thể chuẩn bị đầy đủ kiến thức cũng như tự tin hơn khi bước vào kỳ thi.

Học viên tại NEC Edu sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức cho kỳ thi Cambridge
Học viên tại NEC Edu sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức cho kỳ thi Cambridge

NEC Edu luôn là chỗ dựa vững chắc để các bé học tập tiếng Anh một cách tự nhiên, yêu thích tiếng Anh hơn và đạt được thành tích học tập tốt cũng như những thành công trong tương lai. Đăng ký ngay các khóa học và luyện thi tại NEC Edu để bé có được một môi trường học tập tự nhiên và hiệu quả nhé.ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Vui lòng để lại thông tin liên lạc để ngoại ngữ NEC chúng tôi có thể tư vấn rõ hơn về các khóa học.

Địa chỉ: 76 – 76A Bành Văn Trân, Phường 7, Quận Tân Bình, TP. HCM

Số điện thoại: (028) 66 76 16 16

Thứ 2 - Thứ 6: 08:00 – 12:00, 15:00 – 21:00

Thứ 7 - CN: 08:00 – 12:00, 15:00 – 19:30

    Trả lời