11 linh vật biểu trưng cho ngày Tết trong tiếng Anh

Linh vật ngày Tết trong tiếng Anh

Tết Nguyên Đán 2021 sắp đến gần, chắc hẳn ba mẹ và các bé đều đang tất bật chuẩn bị để đón Tết cùng gia đình thật trọn vẹn. Tết là thời điểm chúng ta cùng bước sang năm mới và chúc nhau những điều tốt đẹp, hạnh phúc và may mắn. Bên cạnh lời chúc Tết, cây hoa trang trí cũng như những phong bao lì xì đỏ thắm thì mọi người vẫn thường tìm đến những con vật biểu trưng cho ngày Tết nhằm mang lại sự may mắn, suôn sẻ cho một năm sắp đến. NEC Edu sẽ giới thiệu đến ba mẹ và các bé 10 linh vật ngày Tết này trong tiếng Anh ngay sau đây nhé!

1. Trâu – linh vật của năm Tân Sửu 2021

“Con trâu là đầu cơ nghiệp”

Buffalo (n): trâu

Phát âm: /ˈbʌf.ə.loʊ/

Từ lâu, trâu (Buffalo) đã được xem như là tài sản quý giá đối với đất nước trồng trọt như Việt Nam. Vào ngày Tết, những chú trâu tượng trưng cho sự cần mẫn, mạnh mẽ nhưng cũng không kém phần hiền lành. Nó sẽ đem đến cho gia đình ba mẹ và các bé sự thành công, tài lộc cũng như kiên trì vượt qua mọi công việc để đạt được những gì mong muốn.

Ngày Tết, chú trâu (Buffalo) sẽ thể hiện sự kiên trì và thành công
Ngày Tết, chú trâu (Buffalo) sẽ thể hiện sự kiên trì và thành công

2. Chuột – linh vật của năm Canh Tý 2020

Rat/ Mouse (n): chuột

Phát âm: /ræt/ /maʊs/

Dân gian thường nói nơi nào được chuột tìm đến, nơi đó sẽ có của ăn đầy đủ, sung túc. Đem đến tài lộc dồi dào và nhiều may mắn cho mọi người.

Từ vựng tiếng Anh linh vật ngày Tết 2020
Từ vựng tiếng Anh linh vật ngày Tết 2020

Lịch khai giảng NEC Edu

3. Heo – năm Kỷ Hợi 2019

Pig (n): heo

Phát âm: /pɪɡ/

Khi nhắc đến loài heo (Pig), người ta thường nghĩ ngay đến sự đầy đủ, sung túc, dư thừa của cải vật chất cũng như những niềm vui, an lạc trong cuộc sống. Loài động vật hiền lành và dễ dàng sinh sản này trong ngày Tết, nhất là năm Kỷ Hợi 2019 này sẽ đem đến hạnh phúc và ấm no cho mọi gia đình. Vậy ba mẹ còn chờ gì mà không mua những chú heo trang trí nhỏ xinh về để chuẩn bị cho năm mới và cũng không quên tặng bé một chú heo nhỏ để bé có được nhiều niềm vui, hạnh phúc trong năm mới.

Chú heo (Pig) dễ thương là linh vật Tết 2019
Chú heo (Pig) dễ thương là linh vật Tết 2019

4. Rồng – loài vật tượng trưng cho quyền uy và giàu sang

Dragon (n): rồng

Phát âm: /ˈdræɡ.ən/

Rồng (Dragon) tuy chỉ là một loài vật có trong truyền thuyết nhưng vẫn luôn được mọi người nhắc đến và tin tưởng vào sự tồn tại của nó. Trong ngày Tết, rồng sẽ đem đến nguồn sinh khí mạnh mẽ tượng trưng cho sức mạnh của loài vật hùng mạnh này. Trang trí nhà với mô hình rồng giúp cho gia đình của ba mẹ và các bé có thêm nhiều may mắn và việc làm ăn, học tập thuận lợi hơn.

Rồng (Dragon) tượng trưng cho sự giàu sang, mạnh mẽ
Rồng (Dragon) tượng trưng cho sự giàu sang, mạnh mẽ

5. Rùa – tượng trưng cho sức khỏe và xua đuổi sự xui xẻo

Turtle (n): rùa

Phát âm: /ˈtɝː.t̬əl/

Rùa (Turtle) – một trong tứ linh được nhiều người Việt tín ngưỡng. Đây là loài động vật sống lâu nhất trên thế giới tính đến hiện nay, do đó rùa đem đến những lời chúc sức khỏe, đặc biệt đối với những người lớn tuổi ông, bà trong gia đình. Ngoài ra, ba mẹ có thể chuẩn bị những mô hình hay nuôi rùa trong nhà cho bé để đẩy đi những gì xui xẻo trong năm trước và năm mới sắp đến.

Chú rùa (Turtle) mang đến lời chúc sức khỏe ngày Tết
Chú rùa (Turtle) mang đến lời chúc sức khỏe ngày Tết

6. Cá vàng – mang đến tài lộc

Goldfish (n): cá vàng

Phát âm: /ˈɡoʊld.fɪʃ/

Ba mẹ có lẽ không ngờ khi loài cá cảnh này lại có thể đem đến những may mắn cho ngày Tết phải không nào. Cá vàng (Goldfish) được nhiều tôn giáo khác nhau nhắc đến như là một loài vật thông minh, điềm tĩnh và may mắn. Một bể cá vàng trong nhà dịp năm mới sẽ giúp cho gia đình của các bé có thêm nhiều may mắn và tài lộc.

Nuôi cá vàng (Goldfish) nhằm cầu may mắn trong năm mới
Nuôi cá vàng (Goldfish) nhằm cầu may mắn trong năm mới

7. Voi – loài vật mạnh mẽ và linh thiêng

Elephant (n): voi

Phát âm: /ˈel.ə.fənt/

Đối với loài voi (Elephant), người ta sẽ nghĩ ngay đến sức mạnh cũng như sự may mắn. Voi vừa thể hiện được sự gần gũi nhưng cũng vô cùng linh thiêng. Ba mẹ có thể chọn một bức tượng voi để trưng trong tủ đồ ngày Tết để xua đuổi những điều không may và giúp cho gia đình luôn ổn định, êm ấm, làm việc và học hành thuận lợi.

Voi (Elephant) mang đến sự thuận lợi và xua đuổi điều không may
Voi (Elephant) mang đến sự thuận lợi và xua đuổi điều không may

8. Chó – người bạn thân thiết của con người

Dog (n): chó

Phát âm: /dɑːɡ/

Chó (Dog) vừa là vật nuôi được nhiều gia đình lựa chọn vừa là loài vật mang đến may mắn trong năm mới. Vậy hãy tìm ngay cho bé một người bạn trước khi năm mới sang đi nào. Người bạn này sẽ đem đến những niềm vui cũng như bình an, may mắn và thuận lợi cho cả nhà trong năm tới đấy. Ngoài ra nếu ngày Tết có một chú chó chạy vào nhà của ba mẹ và các bé thì sẽ gặp may mắn vì dân gian có câu “Mèo đến nhà thì khó, chó đến nhà thì sang”.

Một chú chó (Dog) trong nhà sẽ giúp gia đình bình an và may mắn
Một chú chó (Dog) trong nhà sẽ giúp gia đình bình an và may mắn

9. Ếch ngậm ngọc, tiền – tiền tài và may mắn cho năm mới

Frog (n): ếch

Phát âm: /frɑːɡ/

Ếch (Frog) ngậm ngọc, tiền là một món đồ trang trí cho dịp Tết được nhiều gia đình ưa chuộng. Nó biểu trưng cho một năm mới nhiều may mắn, thuận lợi trong mọi việc, đem đến tiền của cho gia đình. Người Hoa tin rằng có ếch trong ao hồ nhà bạn sẽ giúp gia đình tránh khỏi những điều không may và bảo vệ cho gia chủ.

Ếch (Frog) ngậm ngọc tượng trưng cho tiền tài và vận may
Ếch (Frog) ngậm ngọc tượng trưng cho tiền tài và vận may

10. Ngựa – “Mã đáo thành công”

Horse (n): ngựa

Phát âm: /hɔːrs/

Người ta thường tặng nhau những bức tượng hình ngựa (Horse) trong năm mới như cầu mong cho sự thăng tiến, mọi việc thuận lợi và suôn sẻ. Loài động vật này được con người thuần hóa và sử dụng ở cả các nước phương Đông lẫn phương Tây, nó thể hiện sự tận tụy, kiên trì và luôn cố gắng để đạt được thành công.

Những chú ngựa (Horse) cùng chạy về hướng của "sự thành công"
Những chú ngựa (Horse) cùng chạy về hướng của “sự thành công”

11. Gà trống – sức khỏe dồi dào

Rooster (n): gà trống

Phát âm: /ˈruː.stɚ/

Gà trống (Rooster) là loài vật mang đến may mắn cũng như nguồn sức khỏe dồi dào như tiếng gáy trong trẻo vào mỗi buổi sáng. Ngoài ra, gà trống còn thể hiện được tài lộc và thành công khi Tết đến. Một bức tượng gà trống sẽ giúp cho cả ba mẹ và bé luôn khỏe mạnh và gặp nhiều điều may mắn trong năm mới.

Nuôi gà trống (Rooster) để hy vọng năm mới nhiều sức khỏe và may mắn
Nuôi gà trống (Rooster) để hy vọng năm mới nhiều sức khỏe và may mắn

Đăng ký học thử NEC Edu

Vừa rồi là những linh vật của ngày Tết trong tiếng Anh mà NEC Edu muốn giới thiệu đến ba mẹ và các bé. Hy vọng các bé sẽ học thêm được những từ vựng mới và có thêm những kiến thức bổ ích về ngày Tết cổ truyền của nước Việt Nam. Chúc ba mẹ và các bé có một mùa Tết Nguyên Đán thật hạnh phúc, vui vẻ, may mắn, tấn tài tấn lộc và cầu được ước thấy. Và đừng quên NEC Edu sẽ luôn đồng hành cùng ba mẹ và các bé trên con đường học tập tiếng Anh thật tốt. Hãy đăng ký cho bé tham gia các khóa học tiếng Anh chất lượng tại NEC Edu nhé!ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Vui lòng để lại thông tin liên lạc để ngoại ngữ NEC chúng tôi có thể tư vấn rõ hơn về các khóa học.

Địa chỉ: 76 – 76A Bành Văn Trân, Phường 7, Quận Tân Bình, TP. HCM

Số điện thoại: (028) 66 76 16 16

Thứ 2 - Thứ 6: 08:00 – 12:00, 15:00 – 21:00

Thứ 7 - CN: 08:00 – 12:00, 15:00 – 19:30

    Trả lời