APP Nghe Tiếng Anh: 16 Ứng Dụng Luyện Nghe Tốt Nhất Cho Học Sinh

APP Nghe Tiếng Anh: 16 Ứng Dụng Luyện Nghe Tốt Nhất Cho Học Sinh

Bạn đang tìm 1 app nghe tiếng anh để cải thiện khả năng nghe tiếng Anh của mình và đang loay hoay không biết nên chọn ứng dụng nghe tiếng Anh nào hợp nhất? Bài viết này sẽ gợi ý cho các bạn hơn 15 cái tên và mô tả sơ lược để bạn có thể chọn cho mình ứng dụng nghe tiếng Anh trên điện thoại đáp ứng được nhu cầu của chính mình.

Khi nói đến việc học tiếng Anh, kỹ năng nghe là một trong những điều mà các bạn học sinh phải dành nhiều thời gian để cải thiện. Bạn không thể học tiếng Anh mà bỏ qua kỹ năng nghe. Nghe-hiểu là điều cần thiết để giao tiếp bằng mọi ngôn ngữ. Nhờ việc nghe mà bạn trau dồi được vốn từ vựng của mình và học cách phát âm các từ một cách chính xác. Tuy nhiên, môi trường nơi bạn sống không đủ điều kiện để bạn có thể tiếp xúc và lắng nghe người bản ngữ, đừng lo, có rất nhiều ứng dụng và công cụ tập trung đặc biệt vào việc giúp bạn học tiếng Anh đặc biệt là kỹ năng nghe. Và, có một nhắc nhở nhỏ rằng, các app nghe tiếng anh và trang web trực tuyến không bao giờ có thể thay thế được hiệu quả tối đa mà bạn có thể học được tại trường học hoặc trung tâm tiếng Anh có giáo viên chuyên môn.

Sau đây là danh sách các ứng dụng nghe tiếng Anh trên điện thoại tốt nhất cho người học.

1. FluentU

FluentU tận dụng các video thực tế như video nhạc, đoạn giới thiệu phim, tin tức và các cuộc nói chuyện truyền cảm hứng thành các bài học ngoại ngữ. Không giống như các trang web học ngôn ngữ truyền thống, FluentU sử dụng cách tiếp cận tự nhiên giúp bạn dễ dàng tiếp cận với ngôn ngữ và văn hóa Anh theo thời gian. FluentU có nhiều nội dung hấp dẫn từ các chương trình trò chuyện nổi tiếng, phim tài liệu về thiên nhiên và quảng cáo hài hước.

FluentU
Source: Internet

App nghe tiếng anh có sẵn cho iOS & Android.

Link tải Android: https://bit.ly/3n1rsOt

Link tải iOS: https://apps.apple.com/us/app/fluentu-language-learning-app/id917892175

2. Listen English Daily Practice

App nghe tiếng anh cung cấp các bài nghe cho từng cấp độ cho người mới học đến những người học cấp độ cao. Hầu hết tài liệu ở dạng các câu chuyện ngắn và các chủ đề hàng ngày, vì vậy bạn sẽ thu thập được rất nhiều từ vựng tiếng Anh hữu ích và mang tính đàm thoại. Sau mỗi tệp âm thanh, bạn sẽ trả lời câu hỏi bài tập để kiểm tra kỹ năng hiểu của bạn. Ngoài ra, nếu bạn đang tìm kiếm phương pháp để phát triển và cải thiện giọng Anh hoặc Mỹ của mình, ứng dụng luyện nghe tiếng Anh này sẽ giúp bạn phân biệt chúng và học cả hai.

Link tải Android: https://bit.ly/3BRQQfT

Link tải iOS: https://apps.apple.com/us/app/english-listening-and-practice/id1055196111

3. English Listening Step by Step – IELTS Listening

Kỳ thi Anh ngữ IELTS là một kỳ thi đánh giá trình độ thông thạo tiếng Anh của bạn và được chấp nhận trên toàn thế giới. Nếu bạn đang chuẩn bị cho kỳ thi IELTS, ứng dụng luyện nghe tiếng Anh này là một lựa chọn tốt. Nội dung được thiết kế đặc biệt dựa theo cấu trúc trong bài kiểm tra. Hơn nữa, nội dung âm thanh được chia không chỉ theo cấp độ mà còn theo chủ đề, mỗi bài học đều đi kèm với một bài kiểm tra và bảng điểm, vì vậy bạn có thể theo dõi sự tiến bộ của mình và biết chính xác lỗi của mình ở đâu.

Link tải Android: https://bit.ly/3BVPEYE

Link tải iOS: https://apps.apple.com/us/app/english-listening-step-by-step/id1527768897

4. VOA News

Voice of America (VOA) sử dụng các clip tin tức hàng ngày làm tài liệu giáo dục để dạy tiếng Anh từ podcast radio đến tin tức trực tiếp. Đây cũng là một cách tuyệt vời để cập nhật về những gì đang xảy ra trên khắp thế giới. Tuy nhiên, những tài liệu nghe này khó hơn một chút nên ứng dụng luyện nghe tiếng Anh này khuyến khích dành cho những người học nâng cao, đã có trình độ ngoại ngữ vững và có nhu cầu học từ vựng liên quan đến các vấn đề thời sự.

VOA News
Source: Internet

Link tải Android: https://bit.ly/3jcm89S

Link tải iOS: https://apps.apple.com/us/app/voa/id632618796

5. Listen AudioBooks

Nếu bạn là một người yêu thích những mẩu chuyện thì việc nghe những câu chuyện bằng tiếng Anh thực sự sẽ giúp ích cho việc học ngôn ngữ này, bạn sẽ hiểu thêm về văn hóa nói tiếng Anh đồng thời rèn luyện kỹ năng nghe của mình.

Tại đây có rất nhiều câu chuyện hư cấu như truyện ngắn tiếng Anh, tiểu thuyết lãng mạn và khoa học viễn tưởng. Họ có sách giáo khoa cho các kỳ thi nhất định. Đối với những người có khuynh hướng tôn giáo, APP nghe tiếng Anh này có các bản audio của Kinh thánh và các thể loại khác. Ngoài ra, còn có tài liệu học tiếng anh dành cho thiếu nhi, tài liệu này được coi là tài liệu học tập cho người mới bắt đầu ở mọi lứa tuổi.

Link tải Android: https://bit.ly/3DIaQSC

6. LearnEnglish Podcasts

LearnEnglish Podcast là một ứng dụng học tiếng Anh do Hội đồng Anh sản xuất được xếp hạng hàng đầu và phù hợp cho những ai đang tìm kiếm thể loại podcast để luyện nghe. Với những cuộc phỏng vấn thú vị và hấp dẫn với những người nói về những điều trong đời thực (người nổi tiếng, ẩm thực, v.v.), các podcast trong ứng dụng luyện nghe tiếng Anh miễn phí này kéo dài 20 giờ sẽ là những podcast có âm thanh đi kèm với lời thoại chuyển động theo audio và các câu hỏi bài tập cho mỗi tập.

Nhiều chủ đề được thảo luận trong podcast rất hữu ích cho các cuộc trò chuyện hàng ngày. Hơn nữa, bạn có thể tải xuống các file để nghe ngoại tuyến.

Link tải iOS: https://apps.apple.com/us/app/learnenglish-podcast/id369851807

7. Learn to Speak English

Đây là một app nghe tiếng anh phổ biến để xây dựng kỹ năng tiếng Anh của bạn. Ngoài 900 bài học, cũng như 8000 tệp âm thanh, bạn có thể lắng nghe người bản ngữ nói tiếng Anh và học phát âm theo. Đây xem như thư viện khổng lồ gồm các file âm thanh và công cụ ghi âm để người học tự ghi âm các từ để nghe cách phát âm của chính mình.

Link tải Android: https://bit.ly/2Z13Ktq

Link tải iOS: https://apps.apple.com/us/app/learn-to-speak-english/id955106394

8. Listen Pal

APP nghe tiếng Anh được thiết kế để giúp người học tiếng Anh tiếp cận với các video có phụ đề. Ứng dụng nghe tiếng Anh Listen Pal cho phép người dùng hệ iOS xem các video phổ biến trên internet và đọc phụ đề trong khi nghe.

Website: https://listeningpal.com/

9. Speak English Fluently

App nghe tiếng anh Speak English Fluently được thiết kế để giúp người dùng học cách nói tiếng Anh giao tiếp bằng giọng Mỹ. Ngoài âm thanh của các cuộc hội thoại và các câu nói thông thường, còn có một công cụ ghi âm để người dùng tự ghi âm và nghe lại cách phát âm của mình.

Link tải Android: https://bit.ly/3pl1LuO

10. Tandem

Để có trải nghiệm học tập hoàn toàn khác, trong cộng đồng trao đổi học ngôn ngữ Tandem, bạn được ghép nối với một người bản ngữ để luyện nghe và nói tiếng Anh. Người dùng có thể chọn giao tiếp với đối tác ngôn ngữ của họ thông qua văn bản, âm thanh hoặc video.

Link tải Android: https://bit.ly/3ASnaxF

Link tải iOS: https://apps.apple.com/us/app/tandem-learn-new-languages/id959001619

11. Busuu

Busuu là một ứng dụng học ngôn ngữ với các khóa học tiếng Anh dạy nói, viết, nghe, ngữ pháp, phát âm tiếng Anh và từ vựng. Một phần của điều làm cho Busuu nổi bật là bạn có thể luyện khả năng nghe hiểu của mình bằng cách nghe tiếng Anh bằng nhiều phương ngữ khác nhau. Ngoài ra, nó bao gồm các tính năng cho phép người nghe tạm dừng, tua lại và nghe lặp lại để nắm vững cách phát âm.

APP nghe tiếng Anh: Busuu
Source: Internet

Link tải Android: https://bit.ly/3n1tWfS

Link tải iOS: https://apps.apple.com/us/app/busuu-language-learning/id379968583

12. Elllo.org

Elllo là một ứng dụng luyện nghe tiếng Anh miễn phí trực tuyến. App nghe tiếng Anh cung cấp hơn 2500 đoạn âm thanh và video tiếng Anh được chia thành các bài học đơn giản. 

Link tải Android: https://bit.ly/3DP4HnE

13. English Listening and Speaking

Ứng dụng nghe tiếng Anh trên điện thoại này phù hợp cho những ai đang muốn luyện kỹ năng nghe và nói, tập trung vào tiếng Anh đàm thoại và tiếng Anh giao tiếp hàng ngày. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn học cách giao tiếp bằng tiếng Anh một cách trôi chảy và tự nhiên nhất với hàng nghìn cuộc hội thoại tiếng Anh với audio và script đã được thiết kế đặc biệt để giúp bạn nắm vững các thành ngữ và cụm động từ, cũng như cải thiện khả năng phát âm. Thậm chí còn có một bảng các động từ bất quy tắc, cùng với audio để bạn có thể nghe và nắm vững ngữ pháp tiếng Anh.

Ngoài ra, App nghe tiếng anh bao gồm các trò chơi tiếng Anh và bài kiểm tra để giúp bạn có thể thông thạo nhanh hơn. Và tài liệu ở đây khá hữu ích cho những bạn chuẩn bị cho các kỳ thi như IELTS và TOEFL, vì các đơn vị từ vựng đều là những từ được sử dụng phổ biến nhất và xuất hiện trong các kỳ thi. Đặc biệt, đây là ứng dụng luyện nghe tiếng anh miễn phí!

Link tải Android: https://bit.ly/3G0SDSm

14. EnglishListening.com

Đây là một trang web được thiết kế đặc biệt cho giáo viên và học sinh ESL (English as a second language) với hơn 500 đoạn văn ở các cấp độ khác nhau. Ngoài các cấp độ khác nhau, các đoạn văn có thể được lọc theo trọng âm. Các đoạn nghe cũng bao gồm tóm tắt, script và một bài kiểm tra.

Link tải Android: https://bit.ly/3G7gHmy

15. English Listening Practice – World Talks

Ứng dụng luyện nghe tiếng anh này tập trung vào việc dạy tiếng Anh thông qua việc nghe. Với hơn 1100 cuộc phỏng vấn, người nghe cũng có thể tùy chọn nghe các bài học của mixer. Các bài học trộn âm này cho phép người nghe nghe thấy sáu người khác nhau trả lời cùng một câu hỏi, điều này cho phép người nghe nghe được nhiều phương ngữ khác nhau. Thêm vào đó còn có các câu đố để kiểm tra những gì bạn đã học.

Link tải Android: https://bit.ly/3FWlAyu

16. 6 Minute English

Link tải Android: https://bit.ly/2XnZ2Wb

Link tải iOS: https://podcasts.apple.com/us/podcast/6-minute-english/id262026947

Chỉ cần dành 6 phút mỗi ngày để học với app nghe tiếng Anh này, bạn có thể phát triển kỹ năng nghe, nâng cao kiến thức về ngữ pháp tiếng Anh và đồng thời học từ vựng mới. Kết hợp với một số tính năng bao gồm từ điển tích hợp sẵn, bản ghi âm và nghe ngoại tuyến, ứng dụng nghe tiếng Anh trên điện thoại này đặc biệt phù hợp cho người mới bắt đầu và người học trung cấp. 

Cuối cùng, cách tốt nhất để phát triển kỹ năng nghe tiếng Anh là dành thời gian nghe người khác nói tiếng Anh. Đây là lý do tại sao các trường học và trung tâm tiếng Anh áp dụng rất tốt. Học sinh sẽ được tiếp cận và theo dõi bởi những giáo viên bản ngữ và luôn có các hoạt động khuyến khích học sinh nghe bằng tiếng Anh. Ngoài ra, hãy tìm cách lắng nghe những chủ đề mà bạn yêu thích. Ví dụ, nếu bạn yêu thích âm nhạc, hãy tìm các đài phát thanh nhạc tiếng Anh và theo dõi chúng thường xuyên. Nếu bạn là người yêu thích thể thao, hãy tìm kiếm các bình luận viên thể thao nói tiếng Anh trên tivi. Theo thời gian, bạn sẽ củng cố kỹ năng nghe của mình.

Lắng nghe là một phần thiết yếu của giao tiếp đối với bất kỳ ngôn ngữ nào; bạn không thể giao tiếp với người khác một cách hiệu quả nếu bạn không lắng nghe họ. Hãy nhớ rằng: trở thành một người biết lắng nghe có nhiều lợi ích. Thứ nhất, nó giúp bạn học một ngôn ngữ và nói ngôn ngữ đó tốt hơn. Thứ hai, nó giúp bạn trở thành một người hiểu biết và kiên nhẫn hơn, đó là những phẩm chất mà bạn phải trau dồi để thành công — trong học tập ngôn ngữ và trong cuộc sống! Vì vậy, ngoài việc phát triển các kỹ năng đọc-hiểu, viết và nói tiếng Anh, chúng ta hoàn toàn không nên bỏ qua việc nghe.ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Vui lòng để lại thông tin liên lạc để ngoại ngữ NEC chúng tôi có thể tư vấn rõ hơn về các khóa học.

Địa chỉ: 76 – 76A Bành Văn Trân, Phường 7, Quận Tân Bình, TP. HCM

Số điện thoại: (028) 66 76 16 16

Thứ 2 - Thứ 6: 08:00 – 12:00, 15:00 – 21:00

Thứ 7 - CN: 08:00 – 12:00, 15:00 – 19:30

    Trả lời