10 câu chúc Trung thu bằng tiếng Anh hay và ý nghĩa

Lời chúc Trung thu tiếng Anh NEC Edu

Trung Thu là dịp để cả nhà, người thân và bạn bè quây quần sum vầy, thế nên chúng ta hãy dành cho nhau những lời chúc trung thu tiếng Anh tốt đẹp nhất, những phong thư, tấm thiệp với những điều ý nghĩa nhé. Cùng NEC Edu tìm hiểu qua một số câu chúc trung thu bằng tiếng Anh dưới đây nào.

1. Ý nghĩa ngày Trung thu

Một ông sao sáng

Hai ông sáng sao!

Mời ông sao xuống

Vui Trung thu nào.

(Sưu tầm)

Trung thu về là lúc khắp đường phố xuất hiện những chiếc đèn lồng đầy màu sắc rực rỡ. Đối với người phương Đông mà nói, hình ảnh đèn lồng đại diện cho những điều may mắn và sự bình an, đem lại chữ “phúc” đến cho mọi nhà. Đêm đến, mọi người sẽ cùng nhau thả đèn hoa đăng và đèn Khổng Minh. Đèn hoa đăng được làm từ loại giấy không thấm nước và được thả ở những dòng sông, con kênh chở theo ước nguyện của mọi người trôi đi xa. Đèn Khổng Minh thì to hơn, khung làm bằng tre và bọc giấy xung quanh, người dân sẽ viết những lời cầu nguyện lên đèn và đốt nến để thả đèn bay lên trời. Đây là những hình ảnh mang đậm nét văn hóa của người phương Đông chúng ta, những chiếc đèn sáng rực trong đêm trăng Trung Thu đem đến những lời chúc tốt lành.

Còn đối với người Việt Nam nói riêng, những chiếc đèn lồng được trang trí bằng nhiều hình ảnh dí dỏm, đáng yêu với màu sắc vui tươi chủ yếu dành cho trẻ em chơi trung Thu, tượng trưng cho sự ấm no và hạnh phúc gia đình. Nước ta có nền nông nghiệp lúa nước lâu đời, ở những vùng quê, rằm tháng tám trăng tròn, tiết trời mát mẻ, người dân có thời gian thư thả để ngắm trăng cùng nhau và ước mong những mùa bội thu, gia đình được đoàn viên bên mâm cỗ cúng trăng.

Múa lân hay còn gọi là múa sư tử là những nghi thức không thể thiếu trong dịp này. Trong tín ngưỡng dân gian phương Đông, Kỳ Lân là linh vật hiền lành và đem đến điều tốt lành, ý niệm trường thọ, thái bình thịnh vượng.

Nghi thức múa lân dịp lễ Trung thu (Nguồn: youtube.com)
Nghi thức múa lân dịp lễ Trung thu (Nguồn: youtube.com)

2. Những câu chúc trung thu bằng tiếng Anh

Gửi những lời chúc tết trung thu bằng tiếng Anh đến những người thân quen, những lời chúc gắn kết yêu thương.

2.1. Câu chúc số 1

Wish you and your family a happy Mid-Autumn Festival – Chúc bạn cùng gia đình có ngày Tết Trung thu hạnh phúc.

Dạy các bé những lời chúc tiếng Anh thiếu nhi dịp Trung thu ý nghĩa (Nguồn: petrexgmbh.com)
Dạy các bé những lời chúc tiếng Anh thiếu nhi dịp Trung thu ý nghĩa (Nguồn: petrexgmbh.com)

2.2. Câu chúc số 2

Happy Mid-Autumn Festival – Chúc mừng ngày Tết Trung thu.

2.3. Câu chúc số 3

Happy Mid-Autumn Festival! May the round moon bring you a happy family and a successful future – Chúc mừng Tết Trung thu, mong vầng trăng tròn sẽ mang tới hạnh phúc và thành công cho gia đình bạn.

2.4. Câu chúc số 4

Wishing us a long life to share the graceful moonlight – Mong chúng ta mãi được sống trường thọ để thưởng thức ánh trăng tuyệt đẹp này.

2.5. Câu chúc số 5

The Mid-Autumn Day approaches. I wish your family happiness and blessings forever – Ngày Tết Trung thu sắp tới, tôi ước gia đình bạn được hạnh phúc và luôn gặp an lành.

Trung thu là dịp Tết thiếu nhi (Nguồn: klook.com)
Trung thu là dịp Tết thiếu nhi (Nguồn: klook.com)

2.6. Câu chúc số 6

Happy Mid-Autumn Day! Wish that you go well and have a successful and bright future – Mừng ngày Tết Trung thu, ước rằng những điều thuận lợi, thành công và may mắn sẽ đến với bạn.

2.7. Câu chúc số 7

The roundest moon can be seen in the Autumn. It is time for reunions. I wish you a happy Mid-Autumn Day and a wonderful life – Khi trăng tròn nhất vào mùa Thu cũng là thời điểm để mọi người sum họp. Tôi ước cậu có mùa Trung thu vui vẻ và cuộc sống mãn nguyện.

2.8. Câu chúc số 8

Wish you a perfect life just like the roundest moon in Mid-Autumn Day – Mong bạn có cuộc sống an viên như vầng trăng tròn ngày Tết Trung thu.

Trung thu ý nghĩa với các lời chúc Trung thu vui vẻ bằng tiếng Anh hay (Nguồn: vietravel.net)
Trung thu ý nghĩa với các lời chúc Trung thu vui vẻ bằng tiếng Anh hay (Nguồn: vietravel.net)

2.9. Câu chúc số 9

A bright moon and stars twinkle and shine. Wishing you a merry Mid-Autumn Festival, bliss and happiness – Mặt trăng và những ngôi sao lấp lánh tỏa sáng, ước cậu có một mùa Trung thu an lành và hạnh phúc.

2.10. Câu chúc số 10

I wish that your career and life, just like the round moon on Mid-Autumn Day, be bright and perfect – Tôi ước công việc và cuộc sống của bạn sẽ sáng và toàn vẹn như vầng trăng tròn ngày Tết Trung thu.

Dạy các bé những lời chúc Trung thu tiếng Anh hay (Nguồn: Internet)
Dạy các bé những lời chúc Trung thu tiếng Anh hay (Nguồn: Internet)

Hy vọng bài biết sẽ đem lại nhiều điều hay và hữu ích đến cho bạn đọc. Ba mẹ có thể hướng dẫn thêm cho các bé những từ vựng tiếng Anh Trung thu cho dịp lễ này nhé. Chúc mọi người Trung thu vui vẻ nhé. Tham khảo ngay kẻo bỏ lỡ các khóa học tuyệt vời dành cho thiếu nhi tại NEC Edu.ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Vui lòng để lại thông tin liên lạc để ngoại ngữ NEC chúng tôi có thể tư vấn rõ hơn về các khóa học.

Địa chỉ: 76 – 76A Bành Văn Trân, Phường 7, Quận Tân Bình, TP. HCM

Số điện thoại: (028) 66 76 16 16

Thứ 2 - Thứ 6: 08:00 – 12:00, 15:00 – 21:00

Thứ 7 - CN: 08:00 – 12:00, 15:00 – 19:30

    Trả lời