Có Nên Cho Trẻ Học Tiếng Anh Sớm?

Có Nên Cho Trẻ Học Tiếng Anh Sớm?

Mặc dù hầu hết các bậc cha mẹ đều nhận ra tầm quan trọng của việc học tiếng Anh, nhưng rất có thể họ thực sự nhận thức được những lợi ích của việc bắt đầu học ngôn ngữ này khi còn nhỏ. Khi đặt ra câu hỏi “Có nên cho trẻ học tiếng Anh sớm?”, chúng ta nên tìm hiểu việc học ngoại ngữ trước khi con bạn bắt đầu đi học.

Học tiếng Anh sớm là điều cần thiết

Tiếp thu ngôn ngữ là một quá trình lâu dài và phức tạp. Có nhiều nghiên cứu khác nhau chỉ ra rằng khi bố mẹ mỗi người nói một ngôn ngữ khác nhau, dẫn đến việc đứa trẻ có kiến ​​thức vững chắc về cả hai ngôn ngữ.

Có nên cho trẻ học tiếng Anh sớm? Nếu gia đình của bạn không như trường hợp trên, nhưng bạn muốn con mình bắt đầu học càng sớm càng tốt, hãy bắt tay ngay vào việc đăng ký các khóa học tại trung tâm tiếng Anh uy tín và chất lượng từ khi trẻ 3 tuổi.

5 Lợi ích khi cho trẻ học tiếng Anh sớm từ lúc còn sơ sinh

1. Việc học và tiếp thu dễ dàng hơn rất nhiều

Nếu trẻ bắt đầu học tiếng Anh sớm, các bé sẽ tiếp thu ngôn ngữ mới một cách đơn giản nhất. Giống như khi còn là những đứa trẻ, chúng ta học ngôn ngữ một cách bẩm sinh và tự nhiên mà không cần phải quá cố gắng học hỏi.

5 Lợi ích khi cho trẻ học tiếng Anh sớm từ lúc còn sơ sinh

Tại sao nên cho trẻ học tiếng Anh sớm? Trong độ tuổi từ 0-4 tuổi, trẻ phát sinh nhiều mối liên kết thần kinh. Trong giai đoạn hình thành não bộ này, não bộ hoạt động như một miếng bọt biển, hấp thụ một lượng lớn thông tin kiến ​​thức một cách nhanh chóng và dễ dàng. Do đó, đây là thời điểm hoàn hảo để kích thích ngôn ngữ cho trẻ.

2. Phát triển tinh thần khỏe mạnh

Trẻ học tiếng Anh sớm có tác dụng đáng kinh ngạc đối với sự phát triển trí não của trẻ. Trẻ sẽ có được khả năng tập trung cao hơn, nhanh nhẹn và hiệu quả hơn trong việc giải quyết vấn đề. Phát triển khả năng song ngữ sẽ cải thiện khả năng lưu trữ thông tin, tăng khả năng tập trung, và hơn nữa, có khả năng hiểu và liên tưởng các khái niệm khác nhau một cách nhanh chóng.

3. Phong phú trí tuệ

Nên cho trẻ học tiếng Anh sớm từ khi còn nhỏ, trẻ sẽ được tiếp cận với cả hai nền văn hóa, các bé sẽ phát triển một tư duy cởi mở hơn, điều này sẽ có tác động tích cực đến các mối quan hệ nghề nghiệp và cá nhân của trẻ trong tương lai. Con bạn sẽ phát huy được sự hiểu biết tuyệt vời về đa dạng văn hóa, và do đó trẻ sẽ có khả năng giao tiếp với mọi người từ khắp nơi trên thế giới.

Chúng ta đang sống trong một thế giới đang trở nên toàn cầu hóa hơn mỗi ngày, do đó việc học và sử dụng thành thạo tiếng Anh sẽ là điều cần thiết để có thể trao đổi và nắm bắt thông tin trên diện toàn cầu hóa.

4. Tự tin trong quá trình học tập

Sự nhút nhát hoặc sợ sệt, xấu hổ vì yếu kém ngoại ngữ là một điểm hạn chế rất phổ biến của nhiều người lớn. Khi trẻ còn rất nhỏ, các bé không cảm thấy xấu hổ về bất cứ điều gì. Do đó, đây là thời điểm lý tưởng để bé tập nói tiếng Anh và thực hành nó. Trẻ nhỏ không lo lắng về việc mắc lỗi hoặc người khác sẽ nghĩ gì về mình.

Vì sao nên cho trẻ học tiếng anh sớm? Tự tin trong quá trình học tập

5. Cơ hội việc làm

Một thực tế không thể phủ nhận rằng việc biết tiếng Anh sẽ mở ra nhiều cánh cửa hơn cho các lựa chọn trong tuyển dụng. Tiếng Anh không chỉ là ngôn ngữ được nói nhiều thứ ba trên thế giới mà còn là ngôn ngữ chính thức của nhiều cường quốc kinh tế mạnh nhất toàn cầu. Có nên cho trẻ học tiếng Anh sớm? Nếu con bạn bắt đầu được học tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ, khả năng tìm được một công việc mà bé mong muốn trong tương lai sẽ lớn hơn rất nhiều.ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Vui lòng để lại thông tin liên lạc để ngoại ngữ NEC chúng tôi có thể tư vấn rõ hơn về các khóa học.

Địa chỉ: 76 – 76A Bành Văn Trân, Phường 7, Quận Tân Bình, TP. HCM

Số điện thoại: (028) 66 76 16 16

Thứ 2 - Thứ 6: 08:00 – 12:00, 15:00 – 21:00

Thứ 7 - CN: 08:00 – 12:00, 15:00 – 19:30

    Trả lời