Hướng dẫn học giáo trình Family and Friends chi tiết

Hướng dẫn học Family and Friends

NEC Edu xin giới thiệu về bộ giáo trình Family and Friends – sách dạy học tiếng Anh thiếu nhi bổ ích và nổi tiếng được sử dụng dành cho bậc học sinh cấp 1 và cấp 2. Cùng với đó là cách dạy học từng phần trong sách chi tiết từ A-Z, ba mẹ cùng theo dõi và hướng dẫn cho các bé nhé.

1. Giáo trình Family and Friends

Family and Friends là bộ giáo trình dạy tiếng Anh thiếu nhi phổ biến được nhiều hệ thống giáo dục sử dụng. Nội dung của Family and Friends được đánh giá tốt nhờ tập trung cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và có độ khó tăng dần phù hợp cho nhiều độ tuổi. Ngoài ra các đề tài sử dụng trong sách cũng rất gần gũi với đời sống, giúp bé có thể áp dụng mỗi ngày.

Với những ba mẹ nào chưa biết qua bộ sách cũng như cách dạy và ôn tập cho các bé thì hãy theo dõi ngay hướng dẫn chi tiết của NEC Edu nhé.

Bộ sách dạy tiếng Anh Family and Friends
Bộ sách dạy tiếng Anh Family and Friends

2. Hướng dẫn học giáo trình Family and Friends 1 – 4

2.1 Lesson 1: Words & Story

Cách học từ vựng Family and Friends: ba mẹ cho bé học thuộc từ vựng qua cách phát âm và viết để nhớ mặt chữ.

Phần Story hỗ trợ các bé rất nhiều trong việc ghi nhớ từ vựng và áp dụng và thực tế. Do đó ba mẹ cần hướng dẫn các bé thực hành qua việc phân vai luyện đọc (có thể học thuộc một số đoạn đơn giản và cho bé tự diễn đạt theo ý mình).
theo)

2.2 Lesson 2: Grammar

Đây là phần quan trọng giúp các bé nắm được cấu trúc ngữ pháp và hỗ trợ rất nhiều cho việc học trên trường. Ba mẹ nên hướng dẫn bé xem lại nội dung ngữ pháp trong cuốn Grammar của NEC Edu. Đồng thời luyện tập làm các bài tâp tương ứng trong Workbook và Masterbook (Từ Family and Friends 3 trở lên sẽ có Masterbook).

2.3 Lesson 3: Song/ Grammar 2

Đối với Lesson 3, từ Family and Friends 3 trở lên sẽ có điểm ngữ pháp, ba mẹ có thể dạy bé tương tự như ở Lesson 2.

Ngoài ra cho bé nghe audio phần Song và thực hành hát theo ngữ điệu. Speaking theo các mẫu câu đơn giản có sẵn.

2.4 Lesson 4: Phonics

Lesson 4 chú trọng vào thực hành khả năng phát âm của các bé, từ đó giúp bé ghi nhớ được các ngữ âm trong tiếng Anh. Ba mẹ có thể cho bé nghe audio và đọc theo, sửa phát âm khi bé đọc. Nếu muốn kết hợp với việc học từ vựng thì ba mẹ nên tìm thêm khoảng 2-3 từ vựng với âm tiết tương tự.

2.5 Lesson 5: Reading

Lesson 5 trong Family and Friends sẽ tập trung khả năng đọc hiểu cũng như suy đoán của các bé để trả lời câu hỏi. Đầu tiên ba mẹ nên cho bé nghe audio qua một lần để nắm bắt được cách phát âm và ngữ điệu của người đọc. Sau đó ba mẹ cùng bé đọc lại và dịch bài Reading ở những phần quan trọng để trả lời câu hỏi. Trong quá trình học nếu có từ vựng mới thì ba mẹ nên cho bé ghi chép lại để học.

2.6 Lesson 6: Speaking & Listening

Đây là Lesson giúp bé cải thiện khả năng nghe và nói của mình. Ba mẹ hướng dẫn các bé thực hành những mẫu câu có sẵn, cho bé ghi chép lại để nhớ lâu hơn. Ngoài ra nếu được có thể luyện thêm những mẫu câu liên quan để tạo thành một đoạn hội thoại ngắn.

Phần Listening ba mẹ nên cho bé nghe tầm 2-3 lần và trả lời các câu hỏi. Đồng thời hỏi thêm về những nội dung bé nghe được hoặc yêu cầu lặp lại để kiểm tra khả năng nghe và ghi nhớ.

Lịch khai giảng NEC Edu

3. Cách học giáo trình Family and Friends 5

3.1 Lesson 1: Story

Tương tự như từ giáo trình Family and Friends 1-4, ba mẹ cho bé nghe audio đoạn đối thoại trước để nắm được cách phát âm và ngữ điệu. Sau đó cho bé thực hành theo từng đoạn nhỏ.

Sau khi thực hành toàn bộ đoạn Story có thể dịch những nội dung chính để bé hiểu được nội dung và từ vựng mới.

3.2 Lesson 2: Words

Từ cấp độ thứ 5, độ khó và số lượng từ vựng đã được tăng lên rõ rệt, ba mẹ nên dạy bé từ vựng mới bằng từ điển nghe qua cách phát âm từ audio.

Nhắc các bé ghi chép lại để nhớ mặt chữ, ngoài ra ba mẹ cần cho bé ghi thêm loại từ verb (hành động), noun (danh từ), adjective (tính từ),… để bé có thể phân biệt và hỗ trợ nhiều cho phần đặt câu.

Sau đó làm thêm các bài tập bên dưới để ứng dụng từ vựng giúp nhớ lâu hơn.

3.3 Lesson 3 + 4: Grammar 1 + 2

Khi học các điểm ngữ pháp (Grammar) trong giáo trình, ba mẹ nên sử dụng tài liệu Grammar do NEC biên soạn với cách giải thích đơn giản kèm ví dụ cụ thể trực quan. Khi đã giải thích ngữ pháp, ba mẹ cho bé đặt khoảng 3-5 câu ví dụ và làm bài tập trong sách lẫn Workbook, Masterbook.

Ngoài ra, ba mẹ có thể tìm thêm những bài tập trên mạng và cho bé làm lại sau này để không quên kiến thức đã học.

3.4 Lesson 5: Reading

Điểm trọng tâm của Lesson 5 là đọc và hiểu nội dung của đoạn văn. Ba mẹ cho bé nghe qua audio, sau đó cùng bé đọc lại từng đoạn nhỏ trong bài. Chỉ nên cho bé dịch những nội dung chính của đoạn để nắm được trọng tâm và trả lời câu hỏi.

Bên cạnh các câu hỏi có trong sách, ba mẹ có thể soạn thêm một số câu hỏi liên quan đến bài để kiểm tra mức độ đọc hiểu của bé.

3.6 Lesson 6: Words in context/ Listening/ Speaking

Phần Words in context với những từ vựng liên quan đến nội dung của phần Reading, do đó ba mẹ nên dạy bé phần này song song với Lesson 5 để bé có thể hiểu được nội dung bài.

Phần Listening và Speaking thực hành tương tự Family and Friends 1-4. Speaking cho bé luyện tập theo các mẫu câu, ghi chép lại và thêm một số các câu liên quan. Listening cho bé luyện nghe khoảng 2-3 lần và trả lời các câu hỏi.

3.7 Lesson 7: Writing

Ba mẹ hướng dẫn bé các mẫu câu writing có sẵn trong bài về nghĩa và dùng trong trường hợp nào. Sau đó cho bé tập viết các mẫu câu tương tự theo gợi ý có trong sách.

4. Link file sách và audio giáo trình Family and Friends

NEC Edu xin chia sẻ bộ giáo trình ebook và audio Family and Friends hỗ trợ cho quá trình học và ôn tập của các bé.

Lớp học tiếng Anh thiếu nhi NEC Edu
Lớp học tiếng Anh thiếu nhi NEC Edu

Ngoài ra, ba mẹ cũng đừng quên tham khảo những tin tức – kiến thức bổ ích của NEC Edu nhé. Tham dự ngay các lớp tiếng Anh thiếu nhi nhiều cấp độ, giúp bé có được môi trường học tiếng Anh tự nhiên và lý thú.ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Vui lòng để lại thông tin liên lạc để ngoại ngữ NEC chúng tôi có thể tư vấn rõ hơn về các khóa học.

Địa chỉ: 76 – 76A Bành Văn Trân, Phường 7, Quận Tân Bình, TP. HCM

Số điện thoại: (028) 66 76 16 16

Thứ 2 - Thứ 6: 08:00 – 12:00, 15:00 – 21:00

Thứ 7 - CN: 08:00 – 12:00, 15:00 – 19:30

    Trả lời