Hướng dẫn học giáo trình My Little Island & First Friends

Hướng dẫn học First Friends, My Little Island

NEC Edu xin chia sẻ hướng dẫn dạy và ôn tập bộ giáo trình My Little Island và First Friends dành cho các bé trong độ tuổi từ 4-6. Ba mẹ hãy cùng theo dõi và hỗ trợ thêm cho các bé trong giai đoạn đầu làm quen với tiếng Anh. NEC còn đính kèm thêm file sách ebook và audio của 2 bộ giáo trình nữa nhé.

1. Giáo trình My Little Island và First Friends

Giáo trình First Friends và First Friends là bộ sách dạy tiếng Anh thiếu nhi cho độ tuổi từ 4-6. Đây là giai đoạn đầu tiên các bé làm quen với tiếng Anh, do đó cần có sự lựa chọn đúng đắn các tựa sách phù hợp cũng như hướng dẫn bé trong suốt quá trình học. 2 tựa sách kể trên được nhiều chuyên gia giáo dục đánh giá cao và áp dụng trong hệ thống giảng dạy tại Việt Nam cũng như các nước trên thế giới.

Nội dung sách xoay quanh cuộc sống mỗi ngày của các nhân vật kèm từ vựng đơn giản và hình ảnh sinh động, giúp thu hút sự chú ý của các bé và tạo hứng thú trong quá trình học. Các hoạt động học tập cũng rất đa dạng từ nối chữ, đếm số, tô màu cho đến dán hình và nhập vai.

Sau đây ba mẹ hãy cùng theo dõi hướng dẫn của NEC Edu chi tiết cho từng phần trong sách nhé.

Đăng ký học thử NEC Edu

2. Hướng dẫn dạy My Little Island

2.1 Listen and sing. Move

Lesson bao gồm các hình ảnh và hành động đơn giản, ba mẹ cho các bé nghe audio và hướng dẫn bé bắt chước các hành động đó. Đồng thời dạy cho bé những từ vựng được sử dụng trong bài, sửa phát âm để các bé có thể đọc đúng. Ví dụ: arm (giơ 1 cánh tay), arms (giơ 2 cánh tay), jump (nhảy lên),…

2.2 Look and listen. Act it out

Đây là phần Story của bộ sách My Little Island với những đoạn đối thoại ngắn và vô cùng đơn giản, sử dụng những tình huống có liên quan trong cuộc sống mỗi ngày của bé. Ba mẹ hướng dẫn các bé diễn đạt hành động kèm câu nói có trong Story. Ví dụ: Hello Kimmy, I am Tom (vừa nói vừa giơ tay ra chào người đối diện, rồi chỉ vào mình khi giới thiệu tên).

2.3 Listen and trace/color

Đối với phần Listen and trace/color thuộc giáo trình My Little Island, ba mẹ cho bé nghe đoạn audio và vừa nghe vừa chỉ vào các hình ảnh tương ứng với những gì mình nghe được. Tuy nhiên để hỗ trợ cho quá trình nghe tốt hơn, ba mẹ nên hướng dẫn từ vựng trước để các bé nhận biết cách đọc. Sau lần nghe đầu tiên, ở lần nghe thứ 2 cho bé sử dụng bút màu để tô hình ảnh tương ứng.

Ngoài các hình ảnh và từ vựng trong mỗi bài của giáo trình My Little Island, ba mẹ có thể dùng thêm những hình ảnh bên ngoài có liên quan đến nội dung bài để tạo thêm hoạt động cho bé.

Giáo trình My Little Island dành cho thiếu nhi
Giáo trình My Little Island dành cho thiếu nhi

3. Hướng dẫn dạy First Friends

3.1 Lesson 1: Vocabulary

Phần Lesson 1 thuộc bộ sách First Friends sẽ dạy các bé những từ vựng mới theo 1 chủ đề của Unit, ba mẹ cho các bé nghe audio đồng thời chỉ vào những hình ảnh tương ứng trong sách để bé ghi nhớ. Ngoài ra ba mẹ cũng có thể sử dụng những đồ vật hoặc hình ảnh thực tế.

3.2 Lesson 2: Structure

Ba mẹ dạy các bé Lesson 2 dựa trên mẫu câu có sẵn trong sách, kết hợp với những từ vựng đã học trong Lesson 1. Trong quá trình thực hành, ba mẹ nên chỉ cho bé biết câu nên được dùng vào trường hợp nào, với ai để bé ứng dụng vào thực tế.

3.3 Lesson 3+4: Letter fun! + Song

Letter fun là phần hướng dẫn luyện cách viết chữ cho bé, kèm theo đó là những từ vựng sử dụng chữ tương ứng. Ba mẹ cho các bé đọc qua sau đó hát theo bài hát sử dụng từ vựng có trong sách.

Đối với phần Song, ba mẹ dạy cho các bé những từ vựng có trong bài hát kết hợp chỉ vào hình ảnh có trong sách.

3.4 Lesson 5+6: Number fun! + Story

Tương tự như Lesson 3, phần Lesson 5 tập cho các bé viết nhưng ở đây là viết số và học đếm. Ba mẹ hướng dẫn các bé đọc các câu có trong Lesson 6 của sách First Friends 1, 2 và ứng dụng vào cuộc sống mỗi ngày, cho bé nghe nhạc và hát theo.

Hướng dẫn học giáo trình First Friends
Hướng dẫn học giáo trình First Friends

4. Link tải ebook và audio My Little Island, First Friends

Ba mẹ cũng đừng quên tham khảo những tin tức – kiến của NEC Edu kèm những bài học bổ ích và lý thú nhé. NEC Edu thường xuyên khai giảng các lớp học tiếng Anh thiếu nhi nhiều cấp độ, ba mẹ hãy đăng ký ngay cho các bé nhé.ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Vui lòng để lại thông tin liên lạc để ngoại ngữ NEC chúng tôi có thể tư vấn rõ hơn về các khóa học.

Địa chỉ: 76 – 76A Bành Văn Trân, Phường 7, Quận Tân Bình, TP. HCM

Số điện thoại: (028) 66 76 16 16

Thứ 2 - Thứ 6: 08:00 – 12:00, 15:00 – 21:00

Thứ 7 - CN: 08:00 – 12:00, 15:00 – 19:30

    Trả lời