Học Tiếng Anh Qua Phim Hoạt Hình Thiếu Nhi Với 15 Bộ Phim Nổi Tiếng

Học Tiếng Anh Qua Phim Hoạt Hình Thiếu Nhi Với 15 Bộ Phim Nổi Tiếng

Nhiều phụ huynh tìm kiếm những bộ phim hoạt hình mang tính giáo dục và giải trí để giúp ích cho con em họ học tiếng anh qua phim hoạt hình thiếu nhi. Thật khó để đưa ra lựa chọn phù hợp và đem lại nhiều hiệu quả nhất hiện nay khi phim hoạt hình cho trẻ em đang rất đa dạng.

Tại sao nên cho bé học tiếng Anh qua phim hoạt hình thiếu nhi?

  • Các từ được phát âm chậm và rõ ràng vì đây là chương trình được thiết kế cho trẻ em nên có cấp độ ngôn ngữ tương đối đơn giản. Đôi khi vẫn sẽ có một vài từ phức tạp, nhưng ý nghĩa của chúng đều được giải thích trong tập phim.
  • Trong phim hoạt hình cũng như những video học tiếng anh cho thiếu nhi, có nhiều phân đoạn phim được lặp lại giúp trẻ dễ ghi nhớ hơn. Cấu trúc câu thoại đơn giản và dễ hiểu, thiên về khả năng hiểu từ và phỏng đoán nội dung cuộc hội thoại giữa các nhân vật.
  • Phim hoạt hình thiếu nhi  thường có thời lượng ngắn và lý tưởng, đủ để thu hút sự chú ý của trẻ em do trẻ em không thường tập trung chú ý vào một việc gì đó quá lâu.
  • Tất nhiên, phim hoạt hình rất thú vị, không chỉ cho trẻ em mà còn cho cả người lớn.

Tuy nhiên, một số phim hoạt hình có thể ẩn chứa hành vi tiêu cực hoặc gây ra chứng rối loạn thiếu tập trung ở trẻ em, vì vậy điều quan trọng là phụ huynh phải biết rõ những gì trẻ đang xem khi lựa chọn phương pháp học tiếng anh qua phim hoạt hình cho trẻ. Với tâm hồn non nớt của mình, trẻ em học ngôn ngữ nhanh hơn nhiều so với người lớn và vì thế cũng có thể tiếp thu tất cả các loại hành vi tích cực và tiêu cực. Với những bộ phim hoạt hình phù hợp, con bạn có thể học tiếng anh qua phim hoạt hình thiếu nhi được rất nhiều từ mới và nâng cao vốn từ vựng tiếng Anh của mình, đồng thời có hiểu biết thêm những thông tin mới về khoa học, cuộc sống và thiên nhiên.

15 phim hoạt hình giúp trẻ em học tiếng Anh hiệu quả

Muốn con bạn thông thạo tiếng Anh? Học tiếng anh qua phim hoạt hình cho trẻ là một cách tuyệt vời để giúp trẻ học nghe-nói tiếng Anh. Những bộ phim hoạt hình dưới đây hầu hết đều có nội dung vui nhộn, đầy màu sắc, nhiều hành động và những bài hát tuyệt vời. Giọng nói được sử dụng cho phim hoạt hình cũng rất rõ ràng để trẻ em có thể tự tìm được cách học từ vựng tiếng anh hiệu quả và dễ dàng.

1. Arthur

Một tác phẩm phim hoạt hình cổ điển được yêu thích trong hầu hết các gia đình ở phương Tây có các bé thiếu nhi học tiếng anh độ tuổi từ 4 đến 8 tuổi, Arthur là một trong những phim hoạt hình dài nhất trong danh sách. “Arthur” tái hiện lại những cuộc phiêu lưu của cậu bé Arthur 8 tuổi thông qua những câu chuyện hấp dẫn, đầy cảm xúc khi khám phá những vấn đề mà những đứa trẻ thực sự phải đối mặt, kể lại những câu chuyện này theo quan điểm của một đứa trẻ.

Arthur

Phim hoạt hình “Arthur” dễ hiểu và nhiều yếu tố vui nhộn. Tiếng Anh cũng ở mức cơ bản và lồng ghép các bài hát hấp dẫn khiến nó trở thành một chương trình học tiếng anh qua phim hoạt hình thiếu nhi lý tưởng cho trẻ em học nói tiếng Anh. Mục tiêu của bộ phim còn là giúp thúc đẩy niềm yêu thích việc đọc và viết, khuyến khích các kỹ năng xã hội tích cực và mô hình hóa các cách giải quyết vấn đề phù hợp với lứa tuổi này.

2. Dora and Friends: Into the City!

Tập phim “Into the city” là một phần nhỏ thuộc series “Dora và những người bạn”có nhiều phân đoạn có tính tương tác, tạo cơ hội để người xem học tiếng anh qua phim hoạt hình cho trẻ và nói chuyện cùng các nhân vật!

Dora and Friends: Into the City!

Phim nói về cuộc phiêu lưu của Dora và năm người bạn thân nhất của cô bé khi ở tuổi đi học. Trọng tâm truyền tải của phim là những vấn đề thường gặp trong cộng đồng, tình bạn và  cách giải quyết vấn đề, tất cả đều diễn ra trong những câu chuyện hàng ngày được thể hiện qua những đứa trẻ, những nhân vật sôi nổi, chăm chỉ và có trái tim hướng về quê hương, đất nước. Những bạn nhỏ nào từng quen thuộc với những chuyến khám phá ở trường mầm non của Dora trong những tập trước đó sẽ thích thú với phim này do nó tràn đầy những ý nghĩa tích cực cho các khán giả nhỏ tuổi.

3. Maya & Miguel

Tương tự như series “Dora và những người bạn”, “Maya & Miguel” có nội dung gần gũi hơn với đời sống thực tế của người dân qua các tình huống diễn ra trong một khu phố và những hộ gia đình quen thuộc. “Maya & Miguel” là hiện thân của thế giới trẻ nhỏ, trẻ em khi học tiếng anh qua phim hoạt hình thiếu nhi này sẽ được trang bị vốn từ vựng tốt hơn để có thể tự giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh.

4. Sofia the first! – Sofia đệ nhất

“Sofia the First” là một trong những bộ phim hoạt hình đáng xem để học tiếng anh qua phim hoạt hình thiếu nhi. Phim kể về những thử thách của một cô gái sống ở trong làng, Sofia, người đã trở thành công chúa chỉ sau một đêm khi mẹ cô kết hôn với nhà vua. Sofia được tặng một chiếc vòng cổ có sức mạnh kỳ diệu.

Sofia the first! - Sofia đệ nhất

Không phải tất cả những câu chuyện cổ tích về công chúa nào cũng đều là những câu chuyện tình yêu và những câu chuyện đau khổ. Sofia là một cô công chúa rất độc lập và lạc quan. Hầu hết các câu chuyện của cô ấy là về việc lên án những việc làm sai trái. Cô ấy dạy mọi người (và cả các bạn động vật) về cách tìm kiếm những điều tốt đẹp bên trong bản thân và những người xung quanh. Các cuộc đối thoại và bài nhạc tiếng anh thiếu nhi được truyền tải rất tốt và dễ dàng ghi nhớ với nhịp độ nhanh vừa phải.

 5. Sesame Street

Sesame Street là một chương trình học tiếng anh qua phim hoạt hình cho trẻ giáo dục cơ bản hướng dẫn cách đếm và phát âm bảng chữ cái trước phù hợp đối tượng trước khi vào học Mẫu giáo. Chương trình này có người tương tác với các con rối hoạt hình như Big Bird, Oscar the Grouch, Cookie Monster, The Count và Elmo.

Vì đây là một chương trình giáo dục phù hợp với nhiều chương trình giảng dạy cơ bản ở nhiều nơi, nên nội dung được sàng lọc rất kỹ để phục vụ khán giả là trẻ em. Ngôn ngữ rất đơn giản và tốc độ nói rất dễ để các bé tiếp thu. Mỗi một tập sẽ dạy về một chữ cái, một số và các từ đi kèm với chữ cái và số đó.

6. Phineas và Ferb

Tập phim học tiếng anh qua phim hoạt hình cho trẻ này được thiết kế rất thông minh và độc đáo do tính hài hước, hài kịch tình huống vui nhộn và lời thoại tinh tế. Phim có khá nhiều lời thoại phức tạp về ngữ pháp và ngữ nghĩa hơn phù hợp cho trẻ lớn hơn và lứa tuổi thanh thiếu niên học giao tiếp tiếng Anh hay học tiếng anh qua phim hoạt hình thiếu nhi. Người xem sẽ thưởng thức được các bộ phim hài tiếng Anh và hiểu rõ hơn về tính hài hước của người bản xứ.

Phineas và Ferb
PHINEAS AND FERB THE MOVIE: CANDACE AGAINST THE UNIVERSE (Disney+)
BUFORD, BALJEET, PHINEAS, JEREMY, CANDACE, STACY, FERB, ISABELLA

7. Word Girl

Chương trình học tiếng anh qua phim hoạt hình thiếu nhi tập trung vào tính giáo dục nhưng cũng không kém phần giải trí. Các tình huống mà nhân vật chính gặp phải có nhiều yếu tố hấp dẫn khiến trẻ em say mê. Trong số các hành động thú vị này, phim hoạt hình xen vào các tiết mục học tập. Đây là chương trình hay và được nhiều đề xuất áp dụng để thu hút sự chú ý của trẻ nhỏ đồng thời giúp trẻ học nói tiếng Anh.

8. The Boss Baby: Back in Business

Sê-ri bản gốc của “The Boss Baby” nhanh chóng trở thành một cơn sốt đối với cả trẻ em và người lớn. Lời thoại dí dỏm và hoạt cảnh sinh động khiến bộ phim trở thành lựa chọn hàng đầu cho các bậc phụ huynh dạy cho con em mình học tiếng anh qua phim hoạt hình thiếu nhi.

The Boss Baby: Back in Business

9. Teen Titans Go!

Chương trình này là một cách học tiếng anh qua phim hoạt hình phù hợp hơn với các bé khán giả độ tuổi từ 8. Lời thoại và chương trình đề cập đến các chủ đề mà các bé ở độ tuổi này mới dễ dàng hiểu được hơn so với các bé nhỏ hơn. Teen Titans có cốt truyện hấp dẫn và người xem sẽ nhanh chóng liên tưởng, tưởng tượng được. Mỗi nhân vật là khác nhau về cả tính cách và cách nói chuyện độc đáo. Người xem sẽ tìm được cho mình nhân vật, hình mẫu yêu thích và bắt đầu bắt chước ngôn ngữ và học cách phát âm tiếng anh chuẩn dành cho thiếu nhi từ phim.

10. Avatar: The Last Airbender

Thế thần: Vị ngự khí cuối cùng

Đây được xem là một kiệt tác kể chuyện. Phim hoạt hình sử dụng kỹ xảo võ thuật thực tế để miêu tả một câu chuyện truyền thuyết phương Đông và các nhân vật rất đáng yêu và dễ nhận dạng. Hoạt họa xuất sắc và cách kể chuyện hồi hộp sẽ giúp trẻ em học nói tiếng Anh trong tiềm thức, học bé học tiếng anh qua hoạt hình một cách bị động và tự nhiên.

Avatar: The Last Airbender

11. Các tác phẩm kinh điển thuộc nhà Disney 

Mickey Mouse Clubhouse Disney luôn là bộ phim yêu thích của mọi lứa tuổi kể cả người già và trẻ nhỏ với yếu tố thú vị cũng như mang tính giáo dục! Hầu hết trong chúng ta đều trải nghiệm cảm giác xúc động hoặc hài hước bởi một vài tác phẩm kinh điển của Disney như “Frozen” nổi tiếng? Với mục đích truyền tải ngôn ngữ tiếng Anh cho trẻ nhỏ một cách xuất sắc, những tập phim có sự đồng hành của các nhân vật Disney đẹp và đầy màu sắc. Mỗi tập chỉ dài khoảng 35 phút và nói về một chủ đề cụ thể, cấu trúc lời thoại đơn giản và lặp đi lặp lại.

Các tác phẩm kinh điển thuộc nhà Disney 

Bên cạnh đó còn có “Disney Junior”, một chương trình mà bé có thể học  tiếng anh qua phim hoạt hình thiếu nhi như Mickey Mouse Clubhouse, Little Einsteins và Special Agent OSO,… được lồng ghép nhiều bài học và giáo dục. Ở đầu và cuối mỗi tập phim học tiếng anh qua phim hoạt hình thiếu nhi, các nhân vật nói tiếng Anh sẽ giúp các bé xem lại các chủ đề và từ vựng được đề cập xuyên suốt tập phim. Cuối cùng, phần thực hành ngữ âm giúp các bé hiểu sâu hơn về cách phát âm của các từ tiếng Anh cũng như cải thiện khả năng phát âm của bé.

12. Doki (Cartoon Network)

Mỗi tập phim, Doki cùng nhóm bạn khám phá các vùng đất khác nhau trên thế giới và tìm hiểu về các nền văn hóa mới với nhiều từ vựng liên quan. Đây là một cách học tiếng anh qua phim hoạt hình vui nhộn vừa giúp các bé học từ mới vừa đem lại nhiều kiến thức từ nhiều nền văn hóa khác nhau.

Doki (Cartoon Network)

13. Scooby-Doo Where Are You!

Scooby-Doo, Bạn đang ở đâu?

Scooby-Doo là chú chó thuộc giống chó cao lớn nhất thế giới nhưng lại có bản tính vô cùng hiền lành. Trong phim, Scoob ban đầu là chú chó hoang đi lang thang trên đường phố, không nơi nương tựa và tình cờ gặp được Shaggy – một cậu bé cũng cô đơn, không bạn bè và đã nhận nuôi Scoob. Từ đó, 2 nhân vật đã bắt đầu một tình bạn đẹp, cùng nhau tham gia phá những vụ án cùng những người bạn khác như Fred Jones, Daphne Blake, Velma và Dinkley. 

Scooby-Doo Where Are You!

Bộ phim này rất phù hợp cho những bé từ 9 tuổi trở lên đang muốn bé học tiếng Anh qua hoạt hình vì nó có cốt truyện hấp dẫn và những bí ẩn gây tò mò. Các sẽ rất háo hức tìm hiểu về các nhân vật và cùng nhau suy nghĩ giải quyết bí ẩn của mỗi tập phim.

14. Elena of Avalor

Truyện kể về cô công chúa Latina tuy bề ngoài đanh đá, bốc đồng nhưng bên trong rất tốt bụng, thông qua đó, phim muốn hướng tới người xem đặc biệt là các khán giả nhỏ tuổi hiểu về giá trị của tình bạn và gia đình thông qua những chuyến phiêu lưu. Xuyên suốt bộ phim học tiếng anh qua phim hoạt hình thiếu nhi này là những ca khúc tiếng Tây Ban Nha và những điệu nhảy tuyệt vời đem nền văn hóa Latinh đến với người xem qua màn ảnh nhỏ.

Elena of Avalor

15. Madagascar 3

“Madagascar 3” là phần 3 của bộ phim hoạt hình nổi tiếng Madagascar. Phần này xoay quanh 4 nhân vật chính: sư tử Alex, ngựa vằn Marty, hà mã Gloria và hươu cao cổ Melman. Cả 4 nhân vật quyết định rời châu Phi đến châu Âu để tìm và nhờ những chú chim cánh cụt và tinh tinh giúp chúng trở về vườn thú Central Park ở New York, Mỹ. Tuy nhiên, kế hoạch của họ bị ngăn cản bởi sĩ quan Kiểm soát Động vật Chantel DuBois, người quyết tâm hại sư tử Alex. Phim nhận được nhiều tình cảm của khán giả, đặc biệt là các em nhỏ nhờ hình ảnh rực rỡ, nhân vật, câu chuyện hài hước.

Madagascar 3

NEC Edu vừa giới thiệu một danh sách các tựa phim sẽ giúp con bạn học học tiếng anh qua phim hoạt hình thiếu nhi và có những phút giây giải trí. Một số phim hoạt hình còn có phụ đề tiếng Anh. Bạn có thể chọn cách học tiếng anh qua phim hoạt hình có phụ đề cho thiếu nhi tùy theo độ tuổi và trình độ tiếng Anh của con bạn. Các bé còn quá nhỏ cũng sẽ làm quen với tiếng Anh bằng cách xem những phim hoạt hình này.ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Vui lòng để lại thông tin liên lạc để ngoại ngữ NEC chúng tôi có thể tư vấn rõ hơn về các khóa học.

Địa chỉ: 76 – 76A Bành Văn Trân, Phường 7, Quận Tân Bình, TP. HCM

Số điện thoại: (028) 66 76 16 16

Thứ 2 - Thứ 6: 08:00 – 12:00, 15:00 – 21:00

Thứ 7 - CN: 08:00 – 12:00, 15:00 – 19:30

    Trả lời