Tuyển tập 82 bài nhạc thiếu nhi tiếng Anh hay và ý nghĩa

Tuyển tập nhạc tiếng Anh thiếu nhi NEC Edu

Những bài nhạc thiếu nhi tiếng Anh hay và ý nghĩa cùng những giai điệu vui nhộn, ca từ dí dỏm luôn hấp dẫn cho các bé lứa tuổi thiếu nhi. Từ đó, tạo cho bé sự thích thú và dần làm quen với ngoại ngữ, yêu thích khám phá tiếng Anh hơn.

1.Nhạc thiếu nhi tiếng Anh theo các chủ đề

1.1. Chủ đề con số và chữ cái

Những bé ở độ tuổi 3 đến 4 rất thích hợp nghe những bài nhạc thiếu nhi nước ngoài để bắt đầu làm quen với ngoại ngữ, đặc biệt hơn, lời bài hát đều là những kiến thức cơ bản để hình thành ngôn ngữ. 

ABC Song

Nội dung bài hát là bảng 24 chữ cái tiếng Anh theo thứ tự từ A đến Z lần lượt được hát trên những nốt nhạc khác nhau, tạo ra âm thanh dễ nghe và dễ thuộc cho các bé.

(Nguồn: KidsTV123)

Phonics Song

Đây là một bài hát về phát âm kèm theo hình ảnh ví dụ cho mỗi chữ cái. Thiết kế sáng tạo này nhằm giúp trẻ học các âm của các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Anh.

Bài hát thiếu nhi Phonics Song
Bài hát thiếu nhi Phonics Song

Five Little Ducks

Giai điệu và hình ảnh siêu thú vị, lời bài hát được hát rất vần với nhau và kể về 5 chú vịt con đáng yêu. Chắc chắn các bé sẽ mải mê theo dõi từng chú vịt và bắt chước hát theo đấy.

Bài hát 5 Little Ducks
Bài hát 5 Little Ducks

1.2. Chủ đề gia đình

Những bài hát tiếng Anh thiếu nhi về gia đình rất được chú trọng không những trong việc giúp trẻ có thêm những kiến thức tiếng Anh mà còn dạy trẻ những bài học đạo đức bổ ích.

The Finger Family

Các thành viên trong gia đình tương tự như 5 ngón tay, ba mẹ, anh chị và em út. Bài hát có rất nhiều từ vựng gần gũi để bé ghi nhớ, giai điệu của bài hát thì cực kỳ hay và vui nhộn. ‘The finger family song’ còn rất nổi tiếng và được nhiều người biết đến, đặc biệt là các bé mầm non.

(Nguồn: Little Angel)

Baby Shark

Một bài nhạc thiếu nhi tiếng Anh nữa cũng nổi tiếng không kém và luôn nằm trong bảng xếp hạng những bài hát hàng đầu được các bé yêu thích nhất. Baby Shark là bài hát về gia đình của bé cá mập.

Trích một vài câu hát từ lời bài hát:

“Baby shark, doo doo doo doo doo doo

Baby shark, doo doo doo doo doo doo

Baby shark, doo doo doo doo doo doo

Baby shark!

…”

(Nguồn: Pinkfong!)

Và một số bài nhạc thiếu nhi bằng tiếng Anh về các thành viên trong gia đình, bố mẹ có thể mở cho bé nghe để bé được tiếp xúc với tiếng Anh từ bé.

My Family at Home

Nhạc thiếu nhi My Family At Home
Nhạc thiếu nhi My Family At Home

We are Family

Family Members

Bài nhạc tiếng Anh Here is My Family
Bài nhạc tiếng Anh Here is My Family

I Love My Family

I Love My Daddy

Bài hát cho bé I Love My Daddy
Bài hát cho bé I Love My Daddy

I Love My Mommy

Ca nhạc tiếng Anh thiếu nhi I Love My Mommy
Ca nhạc tiếng Anh thiếu nhi I Love My Mommy

Johny Johny Yes Papa

Grandma’s House

Grandma’s Glasses

Đi tìm kiếm cho bà với bài Grandma's Glasses
Bài nhạc tiếng Anh Here is My Family

1.3. Chủ đề về các mùa trong năm

Mùa hè là chủ đề được viết nhiều nhất trong 4 mùa của năm, đây cũng là thời gian để các bé nghỉ ngơi và vui chơi thoải mái. Bố mẹ hãy tận dụng dịp này vui chơi cùng con và đừng bỏ lỡ những bài nhạc thiếu nhi tiếng Anh hay, sinh động để bé được học hỏi tiếng Anh nhiều hơn.

I Love Summertime 

A Sailor Went To Sea

Summer Santa

Sự có mặt của những bài về chủ đề thời tiết cũng góp phần làm đa dạng cho sự thường thức âm nhạc của các bé. Ngoài ra, bé cũng sẽ gặt hái được nhiều từ vựng về các hiện tượng thời tiết qua những giai điệu trong sáng và đáng yêu của bài hát.

(Nguồn: Pinkfong!)

The Sun is up now

Mr. Sun, Sun, Mr. Golden Sun

Nhạc thiếu nhi Mr.Sun Mr.Sun
Nhạc thiếu nhi Mr.Sun Mr.Sun

Sun, Rain, Wind, and Snow

The Hear Thunder

The Hear Thunder cho các bé
The Hear Thunder cho các bé

Falling snowflakes

1.4. Chủ đề chào hỏi, tạm biệt

Các bé độ tuổi thiếu nhi sẽ học hỏi được cách chào hỏi và nói lời tạm biệt với người khác nhờ học theo lời ca trong nhiều bài hát tiếng Anh thiếu nhi. Song, sẽ dần hình thành trong thói quen của bé sự tự giác, lễ phép mà không cần đợi nhắc nhở.

Hello song

(Nguồn: Super Simple Songs)

Goodbye song

Bài thiếu nhi tiếng Anh Good Bye Song
Bài thiếu nhi tiếng Anh Good Bye Song

The Greetings Song

Good Morning Song

Goodbye, School

1.5. Chủ đề các ngày lễ

Những ngày lễ sẽ kém nhộn nhịp hơn khi thiếu âm nhạc đặc biệt là dịp giáng sinh. Các bé sẽ cảm thấy phấn khích và rất mong chờ được vui chơi trong những ngày này. Có rất nhiều bài nhạc thiếu nhi nước ngoài viết về lễ giáng sinh mà các bé rất thích nghe. Thông qua lời bài hát, các bé còn học được rất nhiều từ vựng mới và cách phát âm để hỗ trợ cho việc học tiếng Anh tốt hơn.

Jingle Bells

(Nguồn: Super Simple Songs)

Silent Night

Nhạc thiếu nhi ngày lễ Silent Night
Nhạc thiếu nhi ngày lễ Silent Night

Joy to the World

Joy to the World
Joy to the World

We Wish You a Merry Christmas

(Nguồn: Super Simple Songs)

O Christmas Tree

Let it snow

Rudolph the red nosed reindeer

(Nguồn: Pinkfong!)

Deck the halls

Santa Claus is coming to town

Frosty snowman

The 12 days of Christmas

All I want for Christmas is my two front teeth

1.6 Chủ đề hoa quả

Lời bài hát là tên những loại hoa quả và được lặp đi lặp lại nhiều lần giúp trẻ dễ dàng ghi nhớ và có thể bắt chước theo cách hát, cách đọc.

Fruit Song

Bài hát đề cập đến rất nhiều loại quả quen thuộc, kết hợp cùng hình ảnh màu sắc sẽ khơi gợi sự yêu thích và tò mò cho các bé như Orange(quả cam), Banana(quả chuối), Kiwi, Strawberry (quả dâu), Peach (quả đào), Apple (quả táo). Cherry, Grape (quả nho), Watermelon (quả dưa hấu), Pear (quả lê), Pineapple (quả thơm),…

(Nguồn: Happy Sunshine Friends)

Happy Fruit, Where are you?

Happy Fruits vui nhộn dành cho bé
Happy Fruits vui nhộn dành cho bé

What would you like to eat?

Bên cạnh đó, những bài nhạc thiếu nhi tiếng Anh trong video còn được minh họa bằng nhiều ảnh sinh động, thực tế. Nhờ vậy, bé có thể tự nhìn vào quả mà biết được tên tiếng Anh của nó.

1.7 Chủ đề màu sắc

Những hình ảnh sự vật mà hằng ngày bé tiếp xúc đều có màu sắc riêng biệt, hơn hết chúng luôn kích thích sự tò mò của bé. Qua lời bài hát và hình ảnh minh họa trong video, bé có thể học được nhiều màu sắc quen thuộc bằng tiếng Anh, chẳng hạn như màu xanh của trời (blue), màu xanh lá của cây cỏ (green), màu đỏ của những bông hoa ngoài vườn (red),…

The Color Song

(Nguồn: songdrops)

We Love Color!

A Colos Chorus

I can sing a rainbow

(Nguồn: English Singsing)

Rainbow Song

Oh, Rainbow!

Five Little Crayons

Color Chant

Ba mẹ cũng có thể cho bé kết hợp vừa thực hành tô màu và nghe nhạc tiếng Anh cho thiếu nhi về những màu bé vẽ để bé nhớ được càng nhiều màu sắc nhé.

1.8 Chủ đề về xe ô tô

Đây chắc hẳn là chủ đề được rất nhiều các bé trai yêu thích. Hình ảnh những chiếc xe sẽ hấp dẫn bé nghe và nhìn nhiều hơn. Học những điều bé thích, được nghe những bài hát về xe ô tô thú vị, bé sẽ ghi nhớ từ vựng lâu hơn. Những bài nhạc thiếu nhi bằng tiếng Anh  dưới đây có rất nhiều từ vựng về giao thông cần thiết cho các bé học và ghi nhớ.

Little Red Car

Hurry Hurry Drive the Firetruck

Transportation Song

Police Car Song

(Nguồn: Pinkfong!)

Fire Truck

Giant Truck Team

Super Brave Cars

Baby Car

(Nguồn: Pinkfong!)

1.9 Chủ đề động vật

Đừng bỏ quên việc tìm hiểu thế giới bên ngoài cho các bé nhé bố mẹ. Các bé cần được hướng dẫn và làm quen với các sự vật hiện tượng xung quanh mình, nhằm thúc đẩy khả năng tưởng tượng phong phú. Sau đây là một số bài nhạc thiếu nhi tiếng Anh về các con vật mà NEC Edu đã tổng hợp cho các bé.

Old MacDonald Had A Farm

Bài hát kể về một nông trại do một bác nông dân chăm sóc, ở đó có rất nhiều con vật và tiếng kêu của mỗi loài được mô phỏng theo trong lời bài hát một cách dí dỏm và đáng yêu. Cow (con bò cái), chick (con gà con), pig (con heo),…

(Nguồn: Super Simple Songs)

Five Little Monkey

Five Little Monkey – bài hát tái hiện hình ảnh gia đình có 5 chú khỉ con nghịch ngợm và lần lượt bị té ngã. Các bé sẽ quen dần với việc tập đếm số bằng tiếng Anh theo nhạc và cải thiện phát âm ngày càng chuẩn hơn. 

Nhạc thiếu nhi 5 Little Monkeys
Nhạc thiếu nhi 5 Little Monkeys

Ba mẹ tham khảo thêm một vài bài khác dưới đây nữa nhé.

Baa, baa, black sheep

Ca nhạc cho bé tiếng Anh Baa Baa Black Sheep
Ca nhạc cho bé tiếng Anh Baa Baa Black Sheep

Incy Wincy Spider

Animals In The Ocean

(Nguồn: English Singsing)

Sleeping Bunnies

Three Little Fishes

The Ant Go Marching One By One Song

We’re Going To The Zoo

The Farmer In The Dell

Song song, bố mẹ nên chỉ dẫn bằng cách ‘song ngữ’ về các sự vật đó để không bỏ lỡ khả năng tiếp thu nhanh kiến thức mới của bé bằng tiếng Anh và cả tiếng Việt.

2. Những bài nhạc tiếng Anh cho thiếu nhi nổi tiếng

2.1 Những nhạc thiếu nhi bằng tiếng Anh thích hợp ru ngủ cho bé

Những lời hát ru với nhịp điệu nhẹ nhàng không chỉ giúp trẻ ngủ ngon hơn mà còn kích thích trí não, tạo điều kiện cho bé phát triển ngôn ngữ tốt hơn. Ba mẹ nên duy trì việc nghe nhạc cùng bé mỗi tối trước khi ngủ để nuôi dưỡng tâm hồn của con và hiểu về tính cách cách của con hơn.

Twinkle twinkle

Những ngôi sao nhỏ lấp lánh – giai điệu nhạc không những êm ái, du dương mà còn rất bắt tai giúp cho bài hát luôn giữ vị trí đứng đầu trong những bài hát tiếng Anh dành cho các bé và được các bé yêu thích.

(Nguồn: Super Simple Songs)

You are my sunshine

All the pretty little horses

Hush little baby

Sweet dream

2.2 Trong các buổi sinh hoạt và trò chơi thì nên cho bé nghe những nhạc gì?

Bingo dog song

Bingo là tên của một chú chó được một bác nông dân nuôi. Bài hát giới thiệu về những chữ cái trong tên của chú chó với những câu hát đáng yêu lặp đi lặp lại giúp bé ghi nhớ được bảng chữ cái dễ dàng hơn.

(Nguồn: Super Simple Songs)

Happy birthday

“Happy birthday to you. Happy birthday to you…” chắc chắn là câu hát rất quen thuộc với tất cả mọi người chúng ta và không riêng gì các bạn nhỏ. Trong các buổi tiệc sinh nhật, giai điệu bài hát sẽ làm cho bầu không khí trở nên hân hoan hơn, vui tươi hơn.

Cùng một số bài hát khác có nhịp điệu vui tươi có thể khuấy động bầu không khí của trò chơi, ba mẹ hãy tham khảo nhé.

Rain, Rain, Go Away

Let’s Go To The Beach

How’s the weather?

What’s the weather like today?

(Nguồn: The Kiboomers)

Pass the Color

What Color Are You Wearing?

Color of Your Clothes

Animal Action

(Nguồn: Pinkfong!)

Ba mẹ thường có xu hướng cho các con học tiếng Anh từ rất sớm, nhưng làm thế nào để tạo cho con môi trường học tiếng Anh hoàn hảo và hiệu quả còn phụ thuộc vào sự hỗ trợ từ gia đình. Ngoài giờ lên lớp, ba mẹ nên thường xuyên thân thiết và ở cạnh con nhiều hơn, cùng con học tiếng Anh trong môi trường vui vẻ và thoải mái nhất bằng cách ứng dụng những bài  nhạc thiếu nhi tiếng Anh thật hữu ích. Đăng ký ngay các lớp tiếng Anh thiếu nhi tại NEC Edu để trải nghiệm khóa học bổ ích và lý thú nhé.ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Vui lòng để lại thông tin liên lạc để ngoại ngữ NEC chúng tôi có thể tư vấn rõ hơn về các khóa học.

Địa chỉ: 76 – 76A Bành Văn Trân, Phường 7, Quận Tân Bình, TP. HCM

Số điện thoại: (028) 66 76 16 16

Thứ 2 - Thứ 6: 08:00 – 12:00, 15:00 – 21:00

Thứ 7 - CN: 08:00 – 12:00, 15:00 – 19:30

    Trả lời