TOP 30 cuốn sách tiếng Anh thiếu nhi bổ ích, ươm mầm trí tuệ

Sách tiếng Anh thiếu nhi bổ ích, nổi tiếng

Chúng ta không thể chối cãi rằng việc đọc sách mang lại rất nhiều lợi ích cho mọi lứa tuổi, mọi lĩnh vực trong đời sống hằng ngày. Đối với các bé thiếu nhi, việc lựa chọn đúng các loại sách cho bé đọc để học hỏi rất quan trọng và đặc biệt hơn là sách tiếng Anh, vừa giúp bé bổ sung kiến thức về đời sống vừa học tiếng Anh tốt hơn.

1. Lí do nên cho bé đọc sách tiếng Anh thiếu nhi từ sớm

Độ tuổi 4-5 là khoảng thời gian mà bé được vui chơi, khám phá thế giới xung quanh, ba mẹ thường không cho con đi học sớm mà để bé tự ở nhà học hỏi, tìm tòi và rèn luyện sức khỏe.

Bước vào độ 6 tuổi, não bộ của bé đã tương đối phát triển đầy đủ để tiếp nhận những kiến thức đầu tiên và mới mẻ qua những sách tự học tiếng anh, nếu bỏ lỡ khoảng thời gian này thì các bé sẽ khó có được cơ hội tốt để xây dựng nền tảng kiến thức nói chung và ngoại ngữ nói riêng. Trẻ càng nhỏ tuổi thì khả năng học tiếng Anh càng vượt trội, mà đáng nói nhất chính là ở lứa tuổi mầm non.

Từ lúc sinh ra, con người đã có khả năng tiếp thu ngôn ngữ một cách tự nhiên. Kể cả tiếng mẹ đẻ là tiếng Việt hay ngoại ngữ là tiếng Anh cũng đều là quá trình bắt chước ngôn ngữ. Cách học này mang lại sự tiếp nhận ngoại ngữ một cách tự nhiên nhờ các hoạt động thường ngày như xem phim ảnh, nghe nhạc và đặc biệt là sách học tiếng anh dành cho thiếu nhi.

Trẻ em học ngoại ngữ sớm sẽ thông minh hơn. Việc bé học một ngoại ngữ mới đồng nghĩa với việc lượng chất xám trong phần não bộ chứa thông tin sẽ được tăng lên đáng kể, cũng giống như việc bạn tập thể dục đều đặn thì tim mạch sẽ khỏe mạnh hơn. Các bé từ 5 đến 7 tuổi rất nhanh nhạy khi tiếp xúc với các âm mới, có thể xâu chuỗi từ lại với nhau và bắt chước được độ chuẩn phát âm. Từ đó tạo dựng nền tảng về ngôn ngữ, giúp bé học tiếng Việt tốt hơn, phát triển tư duy phân tích và suy luận logic hơn. Khi đã được làm quen với tiếng Anh từ bé, về sau bé sẽ tiếp thu dễ dàng và tự tin nhiều hơn trong giao tiếp. Bên cạnh việc cho bé đọc các tựa truyện tiếng Anh thiếu nhi ý nghĩa thì những bộ sách học tiếng Anh dưới đây sẽ giúp bé tiếp thu tiếng Anh hiệu quả hơn.

Đăng ký học thử NEC Edu

Cho bé tiếp thu ngôn ngữ mới từ sớm sẽ giúp quá trình học hiệu quả hơn (Nguồn: qiyaoep.com)
Cho bé tiếp thu ngôn ngữ mới từ sớm sẽ giúp quá trình học hiệu quả hơn (Nguồn: qiyaoep.com)

2. Tuyển tập 5 sách học tiếng Anh cơ bản cho bé

2.1 My Little Island

Đây là bộ sách tiếng anh thiếu nhi dành cho các bé từ 3 đến 5 tuổi mới bắt đầu làm quen với tiếng Anh. Các bài học trong sách hầu hết được thể hiện, trình bày bằng hình ảnh hoạt hình sinh động, dễ thương về các con vật, màu sắc, chữ số,… Mỗi quyển sách bao gồm 1 bài học về các chủ đề như gia đình, đồ chơi, trường học,… giúp rèn luyện chủ yếu kỹ năng nghe-nhìn-nói tiếng Anh.

Sách học tiếng anh cho bé đơn giản - My Little Island 1 (Nguồn: pearson.co.jp)
Sách học tiếng anh cho bé đơn giản – My Little Island 1 (Nguồn: pearson.co.jp)
Giáo trình rèn luyện tiếng Anh My Little Island 3 (Nguồn: pearson.co.jp)
Giáo trình rèn luyện tiếng Anh My Little Island 3 (Nguồn: pearson.co.jp)

2.2 Family & Friends

Bước vào lớp 1, các bậc ba mẹ sẽ tìm hiểu về bộ sách tự học tiếng anh “Family and Friends” gồm 5 quyển có mặt trong chương trình học tiếng Anh ở trường của các bé. Các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết tiếng Anh được thiết kế đầy đủ trong từng quyển cùng những hình ảnh, câu chuyện giúp bé học tốt hơn, ghi nhớ kiến thức dễ dàng hơn. Đây cũng có thể được gọi là bộ sách giúp rèn luyện kiến thức cho kỳ thi Cambridge Starters, Movers, Flyers.

Sách giáo khoa tiếng Anh tiểu học Family & Friends (Nguồn: blogspot.com)
Sách giáo khoa tiếng Anh giao tiếp dành cho thiếu nhi tiểu học Family & Friends (Nguồn: blogspot.com)
Sách Family and Friends 1 dành cho các bé học tiếng Anh cơ bản (Nguồn: newshop.vn)
Sách Family and Friends 1 dành cho các bé học tiếng Anh cơ bản (Nguồn: newshop.vn)

2.3 Super Safari

Bên cạnh đó, ba mẹ cũng có thể tham khảo thêm tựa sách Super Safari. Giáo trình là nền tảng tiếng Anh cơ bản cho các bé từ lứa tuổi 3-5 với những kiến thức về kỹ năng Nghe – Nói qua các bài học sinh động. Hình ảnh thực tế kết hợp màu sắc sinh động giúp bé tiếp thu nhanh hơn và ghi nhớ bài lâu hơn. Từ đó có thể ứng dụng các kiến thức đã học vào thực tế mỗi ngày. My Little Island được chia thành 3 cấp độ từ 1-3 kết hợp với bộ Flashcard học từ vựng tiếng Anh.

Sách học Anh văn cho bé mầm non Super Safari với những hình ảnh đáng yêu (Nguồn: sachtienganhhanoi.com)
Sách học Anh văn cho bé mầm non Super Safari với những hình ảnh đáng yêu (Nguồn: sachtienganhhanoi.com)
Các bài học liên hệ thực tế của sách (Nguồn: Internet)
Các bài học liên hệ thực tế của sách (Nguồn: Internet)

2.4 Get it up

Nhằm mục đích giúp các bé tiểu học rèn luyện kỹ năng đọc và viết tiếng Anh, bộ sách “Get it up” được biên soạn kiến thức theo chuẩn đầu ra của bộ giáo dục và đào tạo và có thể đáp ứng được yêu cầu khi bé tham gia các kỳ thi tiếng Anh quốc tế như Cambridge (Starters, Movers, Flyers).

Các hoạt động trong sách giúp bé ghi nhớ từ vựng và cấu trúc câu đơn giản, sau đó kiến thức mở rộng với đ dạng chủ đề và ngữ cảnh khác nhau. Các chủ đề được sử dụng làm bài học:

Quyển 1: Colors, School things, Toys, Family, Numbers, Jobs.

Quyển 2: Part of the body, The park, Clothes and accessories, House and rooms, Animals, Food and Drinks.

Quyển 3: Familiar things, Food and drinks, Special days, The park, Dressing up, Animals Around Us.

Sách học tiếng Anh cơ bản - Get it up (Nguồn: blogspot.com)
Sách học tiếng Anh cơ bản – Get it up (Nguồn: blogspot.com)

2.5 Hooked on Phonics

Thế mạnh của bộ sách này chính là sách học tiếng anh giao tiếp, với khả năng luyện tập và cải thiện rõ rệt kỹ năng đọc và phát âm của các bé dưới 8 tuổi. Đây là một bộ sách cần thiết và không thể thiếu được trong tủ sách của mỗi gia đình, bởi phương pháp, lượng kiến thức và kỹ năng đọc mà chương trình cung cấp cho trẻ em là rất lớn. Vì vậy, ngay từ những ngày thơ ấu, quý phụ huynh nên tạo ra một môi trường chuẩn khoa học để các bé được học và chuẩn hóa kiến thức đọc của mình.

Bộ giáo trình Hooked on Phonics luyện phát âm tiếng Anh (Nguồn: momblogsociety.com)
Bộ giáo trình Hooked on Phonics luyện phát âm tiếng Anh (Nguồn: momblogsociety.com)
Cùng bé luyện tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao với Hooked on Phonics (Nguồn: Internet)
Cùng bé luyện tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao với Hooked on Phonics (Nguồn: Internet)

3. Sách tiếng Anh dành cho thiếu nhi có hình ảnh

3.1 Bộ truyện Usborne My First Reading Library

Pirate Pat

Library Double Trouble

The Dressing Up Box

Captain Mac

A Bus For Miss Moss

The Perfect Pet

Dog Diary

Bad Jack Fox

Grizzly Bear Rock

The Magic Ring

The Queen Makes a Scene

A Fright In The Night

Stop That Cow

The Deep Dark Woods

Moon Zoom

Bộ truyện Usborne My First Reading Library với nhiều mẩu truyện lý thú (Nguồn: seeds.com)
Bộ truyện Usborne My First Reading Library với nhiều mẩu truyện lý thú (Nguồn: seeds.com)
Tìm mua bộ sách My First Reading Library giúp bé luyện tiếng Anh (Nguồn: shopee.sg)
Tìm mua bộ sách My First Reading Library giúp bé luyện tiếng Anh (Nguồn: shopee.sg)

3.2 Sách học tiếng Anh cho bé Usborne Look inside bổ ích

Dưới đây là danh sách những tựa sách được khuyến khích cho bé đọc. Bộ sách dạy cho bé biết được những sự vật, hiện tượng xung quanh mình trong đời sống hằng ngày như các bộ phận cơ thể, không gian, thể thao, khủng long,… Tất cả đều sử dụng hình ảnh mô tả đơn giản dễ hiểu giúp bé nắm vững từ vựng mới.

Look inside your body

Sách Look inside Your Body (Nguồn: youtube.com)
Sách Look inside Your Body (Nguồn: youtube.com)

Look inside the universe

Look inside how things work

Look inside the world of dinosaurs

Look inside space

Look inside mummies and pyramids

Look inside sports

Look inside a castle

Look inside an airport

Các từ vựng về hàng không trong Look inside an airport (Nguồn: childrensillustrators.com)
Các từ vựng về hàng không trong Look inside an airport (Nguồn: childrensillustrators.com)

3.3 Sách tự học tiếng Anh các bộ môn

Math concept reader

Các bé mẫu giáo từ 3 đến 6 tuổi có thể học Toán và tiếng Anh thông qua quyển sách này bằng phương pháp ứng dụng toán trong đời sống thực tiễn hàng ngày. Toán học ở biển, toán học ở hội chợ, toán học ở nông trại …vv. Trẻ sẽ nghĩ rằng mình đang đọc những câu chuyện, nhưng thực chất là đang làm toán cơ bản bằng tiếng Anh.

365 Science activities

Các bé sẽ được khám phá khoa học theo một cách mới mẻ và thú vị thông qua những hoạt động trải nghiệm khác nhau cho từng ngày bằng tiếng Anh. Bộ sách này có thể thu hút sự yêu thích của trẻ em và dễ dàng truyền cảm hứng cho các nhà khoa học của tương lai.

100 things to know about space

Một cuốn sách thú vị và đầy thông tin với 100 điều hấp dẫn cần biết về không gian, từ cách thoát khỏi lỗ đen đến lý do tại sao các phi hành gia học các kỹ năng sinh tồn một cách hoang dã. Với hình minh họa tươi sáng, theo phong cách đồ họa thông tin, sự kiện chi tiết trên mỗi trang, bảng chú giải và mục lục liên kết internet đến các trang web để biết thêm thông tin, chắc hẳn các bạn nhỏ sẽ rất thích.

Tìm hiểu về khoa học vũ trụ đơn giản cho bé với 100 things to know about space (Nguồn: youtube.com)
Tìm hiểu về khoa học vũ trụ đơn giản cho bé với 100 things to know about space (Nguồn: youtube.com)

Story of Astronomy and Space

Quyển sách giới thiệu về những bí ẩn của không gian và bí mật của thiên văn học, chứa đựng những sự thật khoa học về hệ mặt trời, sao chổi, lý thuyết Big Bang, kính viễn vọng, thám hiểm không gian và nhiều hơn nữa. Sơ đồ và hình minh họa thú vị biến những ý tưởng phức tạp trở nên dễ dàng và thú vị.

Missions in Space

Khám phá một hành trình đáng kinh ngạc vào không gian, các bé còn được tìm hiểu những gì bên trong bệ phóng hoặc tìm hiểu làm thế nào một phi hành gia trở lại Trái đất, và nhiều hơn nữa! Phóng một tên lửa lên mặt trăng, phi thuyền cùng phi hành gia, bay qua một trạm không gian và thậm chí quay vòng trên Sao Hỏa.

Sách Missions in Space (Nguồn: karousell.com)
Sách Missions in Space (Nguồn: karousell.com)

Lịch khai giảng NEC Edu

Trên đây là những sách tiếng anh thiếu nhi mà NEC Edu khuyến khích ba mẹ cho các bé đọc để trau dồi thêm kiến thức và học tập tiếng Anh tốt hơn. Đừng quên đăng ký ngay kẻo bỏ lỡ các khóa học tiếng Anh thiếu nhi tuyệt vời tại Trung tâm nhé.ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Vui lòng để lại thông tin liên lạc để ngoại ngữ NEC chúng tôi có thể tư vấn rõ hơn về các khóa học.

Địa chỉ: 76 – 76A Bành Văn Trân, Phường 7, Quận Tân Bình, TP. HCM

Số điện thoại: (028) 66 76 16 16

Thứ 2 - Thứ 6: 08:00 – 12:00, 15:00 – 21:00

Thứ 7 - CN: 08:00 – 12:00, 15:00 – 19:30

    Trả lời