30 tựa truyện tranh tiếng Anh hay và dễ học dành cho thiếu nhi

Truyện tranh tiếng Anh thiếu nhi

Dạy bé học qua truyện tranh tiếng Anh sẽ là phương pháp mới mẻ và đầy thú vị để các bé có thể tiếp thu kiến thức một cách tự nhiên nhất.

1. Vì sao nên học tiếng Anh qua phương pháp đọc truyện tranh tiếng anh cho bé?

1.1. Những tập truyện sẽ giúp các bé không còn thụ động trong việc đọc sách

Một trong những lợi ích tuyệt vời mà việc đọc truyện tranh tiếng anh mang lại chính là những câu chuyện vui và dễ đọc cho các bạn nhỏ. So với các loại sách khác, truyện tranh là thể loại cực kỳ thu hút sự tò mò đối với lứa tuổi thiếu nhi.

1.2. Các bé sẽ tự tin hơn về khả năng đọc của mình

Truyện tranh tiếng anh cho bé có nhiều tranh ảnh không gây áp lực về mặt thị giác cho các bạn nhỏ như những đoạn văn hay văn bản truyện khác. Truyện tranh thường cung cấp các mẫu câu ngắn gọn dễ đọc đi kèm với tranh minh họa sinh động (biểu cảm và hành động của các nhân vật,…). Bên cạnh đó, nó còn giúp ích cho một số trẻ em gặp phải khó khăn trong việc học chẳng hạn như trẻ tự kỷ có thể học được cách xác định cảm xúc thông qua những hình ảnh trong truyện tranh. Đối với một số trẻ mắc chứng khó đọc và cảm thấy bực dọc khi phải đọc một trang sách chỉ toàn chữ sẽ có cảm giác gặt hái được thành tựu khi đọc – hiểu cả một trang truyện tranh, từ đó các bé dần xây dựng sự tự tin và thông thạo trong kỹ năng đọc.

1.3. Khơi gợi khả năng liên tưởng của bé

Kỹ năng quan sát và suy luận khi nhìn thấy một sự việc hiện tượng nào đó xảy ra là một yếu tố quan trọng để hình thành sự hiểu biết và kỹ năng sống cho các bé. Những quyển truyện tranh bằng tiếng anh hay có thể làm tăng khả năng suy luận ở trẻ nhỏ bằng cách khuyến khích chúng đọc các lời thoại và suy ra ý nghĩa từ các hình ảnh đi kèm.

1.4. Mở rộng kho tàng từ vựng cho các bé

Truyện tranh bằng tiếng anh hay mang đến cho trẻ cơ hội để tiếp thu từ vựng mới và kết hợp với ngữ cảnh, ngữ nghĩa để trẻ có thể phần nào hiểu ý nghĩa của những từ vựng chưa được học.

1.5. Hỗ trợ bổ sung kiến thức cho các môn học khác

Truyện tranh có thể mang đến cho các bé nhiều khía cạnh khác như các sự kiện lịch sử, chủ đề động vật hoang dã, thiên nhiên,… Ví dụ, nếu con bạn đang học về lịch sử người Ai Cập cổ đại thì một tập truyện tranh lấy bối cảnh Ai Cập cổ đại tái hiện các đặc điểm đương thời như trang phục, ẩm thực, lễ hội, nông nghiệp, văn hóa,… Bằng cách kết hợp các từ ngữ và hình minh họa, các bé sẽ có được cái nhìn dễ dàng hơn và thích thú hơn so với việc sử dụng sách giáo khoa.

2. Danh sách truyện tranh tiếng Anh cho trẻ em được yêu thích nhất

2.1. Truyện tranh tiếng anh cho bé

2.1.1. My First Reading Library

My First Reading Library là bộ truyện Anh – Việt phù hợp cho các bé từ 2 đến 3 tuổi và những bé mới bắt đầu học tiếng Anh. Với chủ đề đa dạng và hình ảnh minh họa sống động, My First Reading Library đã trở thành một trong những bộ sách dạy tiếng Anh cho bé được nhiều thầy cô và cha mẹ tin dùng nhất.

Bộ sách này gồm 50 quyển với độ khó được nâng cao dần, nhờ đó bé sẽ mở rộng được vốn từ vựng của mình tốt hơn.

2.1.2. Cô bé lọ lem (Cinderella)

Link truyện Ciderella tiếng Anh

Truyện tranh tiếng Anh Cinderella

Tóm tắt truyện:

Ngày xửa ngày xưa có một cô bé xinh đẹp tên là Cinderella, sau khi mồ côi cha, cô ở với bà mẹ kế và hai cô chị con riêng của bà ấy. Họ bắt cô phải làm những việc nặng nhọc bẩn thỉu, cô thường xuyên bị bụi bám đầy người, do đó có tên Cô bé Lọ Lem. Một hôm Hoàng tử mở vũ hội, mời tất cả các thiếu nữ tham dự, nhưng mẹ kế không cho Cinderella đi dự mà bắt làm nhiều việc ở nhà, khiến cô bé rất buồn. May sao một cô tiên xuất hiện biến cô bé thành một thiếu nữ xinh đẹp quý phái mặc quần áo sang trọng, đi giày thủy tinh, lại biến chuột thành người đánh xe, biến quả bí ngô thành cỗ xe ngựa để Cinderella ngồi xe ngựa đi dự vũ hội. Trước khi đi, cô tiên dặn Cinderella phải về nhà trước 12 giờ đêm, nếu không thì mọi phép tiên sẽ tự biến mất. Trong vũ hội, Cinderella trở thành người duy nhất được Hoàng tử chọn làm bạn nhảy. Sắp đến giờ hẹn, Cinderella vì cuống lên vội về mà đánh rơi mất một chiếc giày thủy tinh. Phải xa Cinderella, Hoàng tử rất buồn, vội cử một viên quan đi khắp nước tìm xem cô gái nào xỏ vừa chân chiếc giày để rơi ở vũ hội. Cuối cùng người ta tìm thấy Cinderella. Hoàng tử xin cưới Cinderella làm vợ, cô bé đồng ý. Hai người sống hạnh phúc bên nhau.

2.1.3. Cô bé quàng khăn đỏ (Little riding hood)

Link truyện Cô bé quàng khăn đỏ tiếng Anh

Tóm tắt truyện:

Ngày xưa có cô bé quàng khăn đỏ có bản tính ham chơi. Có lần, bà ngoại cô bị ốm nên mẹ bảo cô mang bánh sang biếu bà và nhớ phải đi đường thẳng, không được đi đường vòng nếu không sẽ nguy hiểm. Cô bé quàng khăn đỏ lên đường nhưng vì quá ham chơi nên quên mất lời mẹ dặn nên đi theo đường rừng, cô bé đã gặp sói. Sói lừa cho cô bé đi hái hoa còn mình thì đến nhà bà ngoại cô bé và ăn thịt bà cô bé. Sau khi ăn thịt bà cô bé xong, sói mặc đồ của bà và nằm lên giường chờ sẵn cô bé quàng khăn đỏ đến để ăn thịt. Khi cô bé đến, sói đã nuốt chửng luôn cả cô bé vào bụng. Sau khi được bữa no nê, sói lăn ra ngủ. Đúng lúc đó có bác thợ săn tốt bụng đi ngang qua thấy sói nằm ngủ trên giường thì đã giết sói, cứu bà cháu cô bé quàng khăn đỏ. Hai bà cháu hạnh phúc, đoàn tụ bên nhau.

2.1.4. Nàng tiên cá (The little mermaid)

Truyện Nàng tiên cá tiếng Anh

Tóm tắt truyện:

Giữa biển cả mênh mông, nơi có làn nước trong vắt như pha lê mọc lên cung điện của Hải vương. Hải vương có 6 người con gái. Nàng út là đẹp nhất trong sáu chị em. Nàng có nước da mịn màng, trong suốt và đôi mắt xanh biếc như biển xanh sâu thẳm. Nhưng cũng giống như các chị, nàng không có đôi chân vì phần dưới cơ thể nàng lại là một chiếc đuôi cá. Rồi cái ngày nàng út 15 tuổi, nàng được tự do ngắm nhìn mặt biển và cũng đúng ngày hôm đó nàng đã gặp con người, giải thoát vị hoàng tử khỏi cơn bão biển. Cũng kể từ đó thì lòng mong ước được sống trong thế giới người trong nàng lại càng lớn lên. Nàng tiên cá cũng không thể nào quên được chàng hoàng tử. Dẫu rất sợ, nhưng nàng vẫn cứ quyết tới nhà bà phù thuỷ của biển khơi để được giúp đỡ. Yêu cầu của nàng được chấp thuận cùng với lời nguyền: Nếu không chiếm được tình yêu của chàng hoàng tử, thì trái tim sẽ vỡ tan và sẽ biến thành những đám bọt lênh đênh trên mặt biển. Nàng tiên cá đã chấp nhận đánh đổi và đến với thế giới loài người.

2.1.5. Mèo máy Doraemon

Truyện tranh Doraemon tiếng Anh

Truyện song ngữ tiếng Anh Doremon

2.2. Truyện tranh tiếng anh đơn giản

Ba mẹ có thể tìm mua những quyển truyện tranh tiếng anh cho trẻ em ở nhà sách, trên các trang bán hàng điện tử hoặc trang web đọc truyện tranh tiếng anh online. Dưới đây là một số tựa sách mà NEC Edu tổng hợp được để các bạn tham khảo và tìm mua cho các bé.

2.2.1. Bộ truyện My First Reader – Eric Carle

Truyện tranh tiếng anh đơn giản dành cho thiếu nhi nổi tiếng của tác giả Eric Carle gồm 4 quyển:

– Polar bear, polar bear, what do you see?

– Panda bear, panda bear, what do you see?

– Brown bear, brown bear, what do you see?

– Baby bear, baby bear, what do you see?

2.2.2. The Grouchy Ladybug

Eric Carle cổ điển được yêu thích này trở lại một lần nữa trong một định dạng cuốn sách mới đầy màu sắc. Trong nhiều thế hệ, Bọ rùa Grouchy đã khiến độc giả ở mọi lứa tuổi thích thú với câu chuyện về một con bọ xấu tính sẽ không nói “làm ơn” hoặc “cảm ơn”, sẽ không chia sẻ và nghĩ rằng cô ấy lớn hơn và tốt hơn bất kỳ ai khác . Khi những đứa trẻ theo dõi Bọ rùa trên hành trình của mình, chúng sẽ học các khái niệm quan trọng về thời gian, kích thước và hình dạng, cũng như lợi ích của tình bạn và cách cư xử tốt.

2.2.3. Little Hegehog

Little Hegehog thuộc series Joyous World of Animal, là seri truyện dành cho trẻ em được viết bởi tác giả Ge Cuiling và được vẽ tranh minh họa bởi Zhang Weixin, cả hai đều nổi tiếng trong ngành văn học thiếu nhi. Với giọng điệu và hình minh họa đáng yêu, các bé cảm thấy như thể thực sự được khám phá rừng núi – một thế giới vui vẻ của những con vật nhỏ. Trong thế giới yêu thương này, những con vật nhỏ chia sẻ trái cây với nhau và chia sẻ những trải nghiệm kỳ diệu của tình bạn.

2.2.4. I Am A Bunny

I Am A Bunny là quyển truyện dễ thương kể về nhân vật chú thỏ Nicholas, sống trong một cái cây rỗng. Vào mùa xuân, Nicholas hái hoa và đuổi theo những con bướm, và vào mùa hè, ngắm những con ếch trong ao. Vào mùa thu, cậu nhìn thấy những con vật chuẩn bị cho mùa đông. Khi mùa đông đến, Nicholas nhìn tuyết rơi từ trên trời, cậu cuộn tròn trong cái cây rỗng của mình và mơ về mùa xuân. Câu chuyện được thể hiện một cách nhẹ nhàng với hình minh họa tuyệt đẹp, nhờ đó quyển truyện đã trở thành một cuốn sách yêu thích của nhiều thế hệ.

2.2.5. Một số tựa truyện tranh tiếng anh online khác

The Very Quiet Cricket

From head to toe

1, 2, 3 to the Zoo

Today is Monday

The Foolish Tortoise

Slowly, Slowly, Slowly Said The Sloth

Does a kangaroo have a mother, too

Do You Want to Be My Friend?

Hello, Red Fox

A House for Hermit Crab

Draw Me a Star

Little Rubber Ducks Board Book

The Tiny Seed

The Very Hungry Caterpillar

The Very Lonely Firefly

Pancakes, Pancakes!

The Very Busy Spider

Mr. Seahorse

Little Cloud

Have You Seen My Cat

Papa Please Get the Moon for Me

Rooster’s Off to See the World

The Mixed-UP Chameleon

The Secret Birthday Message

The Artist Who Painted a Blue Horse

Bên cạnh đó, ba mẹ có thể xem thêm 20 truyện thiếu nhi tiếng Anh hay và đơn giản dành cho bé nhé. Học tiếng Anh qua truyện tranh tiếng anh thật sự là một trải nghiệm mới thú vị dành cho các bé thiếu nhi, giúp bé có bước tiếp xúc đầu tiên làm quen với tiếng Anh. Đừng quên tham khảo các khóa học tiếng Anh thiếu nhi tuyệt vời tại NEC Edu để không bỏ lỡ những ưu đãi và cơ hội tham gia các buổi học tiếng Anh cho bé nhé.ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Vui lòng để lại thông tin liên lạc để ngoại ngữ NEC chúng tôi có thể tư vấn rõ hơn về các khóa học.

Địa chỉ: 76 – 76A Bành Văn Trân, Phường 7, Quận Tân Bình, TP. HCM

Số điện thoại: (028) 66 76 16 16

Thứ 2 - Thứ 6: 08:00 – 12:00, 15:00 – 21:00

Thứ 7 - CN: 08:00 – 12:00, 15:00 – 19:30

    Trả lời