Tổng hợp từ vựng tiếng Anh về Giáng sinh cho các bé

Từ vựng tiếng Anh Giáng Sinh (P.1) - NEC Edu

Noel sắp đến gần rồi, ba mẹ đã chuẩn bị gì cho các bé chưa nào. Những bài hát vui nhộn, những câu chuyện lý thú và món quà Noel đầy ý nghĩa cho bé là không thể thiếu. Ngoài ra ba mẹ cũng có thể chuẩn bị một số từ vựng tiếng Anh về Giáng sinh để các bé hiểu thêm về ý nghĩa của ngày lễ này. Sau đây là một số từ vựng tiếng Anh về Giáng sinh phổ biến mà NEC Edu sưu tầm, ba mẹ tham khảo ngay nhé!

1. Candy cane

Phát âm: /ˈkæn.di ˌkeɪn/

Candy cane (kẹo gậy) là một biểu tượng gắn liền với Giáng sinh, đặc biệt là đạo Thiên Chúa. Nó biểu hiện cho sự hi sinh của Chúa Giê-su với màu trắng tượng trưng cho sự vô tội của Chúa, sọc tượng trưng cho những đau đớn mà Chúa phải chịu cho loài người. Ngoài ra khi lật ngược cây kẹo sẽ là chữ J – chữ cái đầu tiên tên Chúa Giê-su trong tiếng Anh (Jesus). Quả là một cây kẹo vừa ngon lành vừa ý nghĩa phải không nào.

Candy cane (kẹo Giáng sinh) cho các bé
Candy cane (kẹo Giáng sinh) cho các bé

2. Gingerbread

Phát âm: /ˈdʒɪndʒərbred/

Gingerbread (bánh gừng) là một loại bánh nướng được các gia đình dùng nhiều trong dịp Noel. Bánh thường có vị gừng, đinh hương, quế hay nhục đậu khấu. Gingerbread được làm với nhiều kiểu khác nhau từ bánh quy cứng cho đến bánh bông lan mềm như các loại bánh kem.

Ba mẹ có thể làm Ginger bread (bánh gừng) cho các bé thưởng thức
Ba mẹ có thể làm Ginger bread (bánh gừng) cho các bé thưởng thức

3. Christmas tree

Phát âm: /ˈkrɪs.məs ˌtriː/

Noel thì không thể nào thiếu Christmas tree (cây thông Noel). Ba mẹ hãy chuẩn bị một cây thông Noel và cùng bé trang trí những món đồ thật đẹp cho mùa Giáng sinh này.

Cùng các bé trang trí cây thông Noel - Christmas tree
Cùng các bé trang trí cây thông Noel – Christmas tree

4. Snowman

Phát âm: /’snoumən/

Có lẽ Snowman (người tuyết) khá lạ lẫm với các nước phương Đông, nhưng đối với các nước phương Tây thì đây là một nhân vật được các bé làm mỗi khi có tuyết mùa Giáng sinh.

Snowman (ông già tuyết) dùng để trang trí Giáng sinh
Snowman (ông già tuyết) dùng để trang trí Giáng sinh

5. Christmas stocking

Phát âm: /ˈkrɪs.məs stɑːkiNG/

Christmas stocking, những chiếc vớ Giáng sinh thường được sử dụng để làm đồ trang trí cho dịp lễ. Ở một số quốc gia còn có truyền thống bỏ quà vào vớ Giáng sinh để trao đổi với nhau.

Vớ Giáng sinh sẽ lớn hơn vớ bình thường và dùng để đựng quà
Vớ Giáng sinh sẽ lớn hơn vớ bình thường và dùng để đựng quà

6. Bell

Phát âm: /bel/

Lúc tiếng chuông nhà thờ vang lên cũng chính là thời điểm của đêm Giáng sinh vào ngày 24/12. Có rất nhiều kiểu chuông – bell – lớn nhỏ khác nhau được dùng để trang trí cũng như góp phần đem không khí Noel đến gần mọi người hơn.

Tiếng chuông (bell) leng keng báo hiệu thời điểm Giáng sinh đã đến
Tiếng chuông (bell) leng keng báo hiệu thời điểm Giáng sinh đã đến

7. Reindeer

Phát âm: /ˈreɪndɪr/

Reindeer (tuần lộc) là một loài động vật được ông già Noel chọn để kéo đoàn xe của ông đi phát quà cho trẻ em trong đêm Giáng sinh. Ba mẹ còn nhớ bài hát “Rudolph The Red Nose Reindeer” mà NEC Edu đã chia sẻ trong bài viết trước không nhỉ? Bài hát này được dành riêng cho các chú tuần lộc vô cùng đáng yêu trong mùa Noel đấy!

Chú tuần lộc với cặp sừng lớn là đặc diểm để nhận dạng
Cặp sừng lớn là đặc điểm để nhận dạng những chú tuần lộc

8. Santa Claus

Phát âm: /sæntə ˌklɔz/

Santa Claus (ông già Noel) là nhân vật mà bất kỳ trẻ em nào trên thế giới cũng đều biết đến, bởi ông là người sẽ phát những món quà Giáng sinh ý nghĩa cho những đứa trẻ ngoan.

Santa Claus (ông già Noel) - một nhân vật không thể thiếu của mùa Noel
Santa Claus (ông già Noel) – một nhân vật không thể thiếu của mùa Noel

9. Snowflake

Phát âm: /’snəʊ.fleɪk/

Snowflake (bông tuyết) được sử dụng làm vật trang trí cho cây thông, cửa kính, cửa sổ, trần nhà. Ba mẹ hãy dành thời gian cùng bé làm hoa tuyết handmade vô cùng đơn giản mà lại rất đẹp để làm một món quà ý nghĩa nhé!

Trang trí Noel cùng bé bằng Snowflake (hoa tuyết) xinh đẹp
Trang trí Noel cùng bé bằng Snowflake (hoa tuyết) xinh đẹp

10. Wreath

Phát âm: /ri:θ:/

Wreath (vòng hoa) là một món đồ trang trí Noel khác, đối với đạo Thiên Chúa, vòng tròn còn có ý nghĩa tượng trưng cho sự vĩnh hằng và màu xanh lá của vòng hoa thể hiện niềm hy vọng vào một ngày Chúa sẽ đến cứu loài người.

Ba mẹ có thể cùng bé làm vòng hoa Giáng sinh - Wreath để trang trí
Ba mẹ có thể cùng bé làm vòng hoa Giáng sinh – Wreath để trang trí

Với những từ vựng tiếng Anh Giáng sinh trên, ba mẹ có thể dễ dàng dạy, giúp bé nhận biết cũng như hiểu thêm về ý nghĩa của ngày lễ Noel. Ngoài ra, cho bé nghe những bài nhạc Noel vui nhộn để tăng thêm không khí của ngày lễ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *